Samsung One UI đi kèm với một số cài đặt thông báo. Bất kỳ thay đổi bất thường nào trong một trong các cài đặt đều có thể gây ra sự cố thông báo trên điện thoại Samsung Galaxy. Và đó là những gì đang xảy ra. Đối với nhiều người dùng Samsung Galaxy, âm thanh thông báo không hoạt động. Trong khi nhạc chuông hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào, người dùng không nghe thấy âm thanh thông báo. Vấn đề không chỉ giới hạn ở các ứng dụng như WhatsApp, Tin nhắn, v.v. mà có thể xảy ra đối với tất cả các ứng dụng. Ngoài ra, vấn đề không chỉ giới hạn ở bất kỳ kiểu máy cụ thể nào, nó xảy ra với tất cả các dòng máy như S, A, Note, v.v. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Bài đăng này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố âm thanh thông báo Samsung không hoạt động. Bắt đầu nào.

Sửa lỗi âm thanh thông báo không hoạt động trên điện thoại Samsung Galaxy

1. Khởi động lại điện thoại

Trước tiên, bạn có thể muốn thử nghiệm các bản sửa lỗi được đề cập bên dưới. Tuy nhiên, trước khi bạn làm như vậy, tôi sẽ yêu cầu bạn khởi động lại điện thoại Samsung của mình. Nếu bạn may mắn, thậm chí khởi động lại có thể khắc phục sự cố âm thanh thông báo không hoạt động.

2. Kiểm tra và tăng mức âm lượng thông báo

Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều có một mức âm lượng duy nhất cho thông báo và nhạc chuông. Tuy nhiên, điện thoại Samsung Galaxy có một mức âm lượng thông báo riêng. Ngay cả khi âm lượng nhạc chuông của bạn lớn, sẽ không thành vấn đề nếu âm lượng thông báo thấp. Vì vậy, bạn phải kiểm tra riêng mức âm lượng thông báo.

Để làm như vậy, hãy truy cập Settings > Sounds and vibration > Volume. Tăng thanh trượt bên cạnh Notifications bằng cách di chuyển nó sang phải.

Ngoài ra, hãy nhấn các nút âm lượng lên hoặc xuống ở bên cạnh điện thoại của bạn. Khi thanh trượt âm lượng xuất hiện, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm hoặc mũi tên xuống nhỏ. Các thanh trượt âm lượng khác nhau sẽ xuất hiện. Thay đổi mức âm thanh cho âm lượng thông báo (có biểu tượng chuông).

Trong trường hợp thanh trượt Thông báo xuất hiện màu xám, hãy làm theo cách khắc phục tiếp theo.

3. Tắt Chế độ Tắt tiếng hoặc Rung

Bạn có thể đã vô tình bật chế độ Tắt tiếng hoặc Rung trên điện thoại Samsung Galaxy của mình và đó là lý do tại sao bạn không nghe thấy âm thanh thông báo. Để tắt các chế độ đó, bạn cần bật Chế độ âm thanh . Đối với điều đó, hãy đi tới Settings > Sounds and vibration. Đánh dấu vào ô dưới Sound. Bạn có thể bật Sound mode từ Quick settings .

Chế độ âm thanh Samsung

4. Tắt âm thanh ứng dụng riêng biệt

Một tính năng khác có thể chịu trách nhiệm cho âm thanh thông báo không hoạt động trên điện thoại Samsung Galaxy là Âm thanh ứng dụng riêng biệt. Khi được bật, âm thanh từ ứng dụng đã chọn sẽ luôn được phát qua một thiết bị khác, chẳng hạn như loa Bluetooth. Nếu âm thanh thông báo không hoạt động cho bất kỳ ứng dụng cụ thể nào, bạn nên kiểm tra và tắt cài đặt này.

Mở Settings > Sounds and vibration > Separate app sound. Nếu bạn không muốn sử dụng cài đặt này, hãy tắt công tắc Bật ngay bây giờ. Ngoài ra, hãy tùy chỉnh cài đặt và thay đổi Audio device cho ứng dụng đã chọn.

Âm thanh ứng dụng riêng biệt Samsung

5. Ngắt kết nối các thiết bị Bluetooth đã kết nối

Khi thiết bị Bluetooth như loa hoặc tai nghe được kết nối với điện thoại của bạn, thông báo sẽ phát qua thiết bị thay vì điện thoại. Vì vậy, nếu thiết bị Bluetooth của bạn nằm xung quanh và được kết nối với điện thoại của bạn, đó có thể là lý do tại sao bạn không nhận được thông báo trên điện thoại của mình. Chỉ cần ngắt kết nối thiết bị Bluetooth khỏi điện thoại của bạn hoặc tắt nó để bắt đầu nhận thông báo trên điện thoại Samsung của bạn.

6. Kiểm tra Cài đặt Đồng hồ

Tương tự như các thiết bị Bluetooth, ngay cả đồng hồ thông minh của bạn cũng có thể gây ra sự cố âm thanh thông báo không hoạt động trên điện thoại Samsung. Nhiều đồng hồ thông minh có tính năng tắt tiếng thông báo trên điện thoại khi nó được kết nối với đồng hồ. Kiểm tra cài đặt của đồng hồ đã kết nối để tắt cài đặt này.

Nếu bạn sở hữu đồng hồ Samsung Galaxy, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng Wearable và nhấn vào Notifications.

Thông báo Galaxy Watch

2. Nhấn vào See all notification qua Mute connected phone. Tắt nó trên màn hình tiếp theo.

Tắt thông báo Galaxy Watch

Ngoài việc tắt cài đặt trên, bạn cũng nên thử ghép nối lại đồng hồ với điện thoại.

7. Hiển thị các Liên hệ Cá nhân

Nếu bạn không nhận được thông báo cho các liên hệ cụ thể trong một ứng dụng, bạn nên kiểm tra xem họ có vô tình bị tắt tiếng hay không. Hầu hết các ứng dụng trò chuyện bao gồm ứng dụng Tin nhắn đều hỗ trợ tính năng tắt tiếng danh bạ. Khi một liên hệ hoặc chuỗi trò chuyện bị tắt tiếng, bạn sẽ thấy biểu tượng chuông có thanh trên đó.

Tôi sẽ cho bạn biết các bước để bật tiếng danh bạ trên Samsung Messages tại đây. Các bước cũng gần giống như vậy đối với các ứng dụng khác.

1. Mở ứng dụng Samsung Messages và tìm người liên hệ mà bạn muốn bật tiếng.

2. Chạm và giữ chuỗi trò chuyện của người đó. Gõ vào Notifications ở dưới cùng để cho phép thông báo.

Bật tiếng danh bạ Samsung

Ngoài ra, mở chuỗi trò chuyện và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng. Nhấn vào Bật tiếng, Hiển thị thông báo hoặc biểu tượng thông báo tùy thuộc vào tùy chọn có sẵn. Nhân tiện, bạn có biết bạn có thể sử dụng âm thanh thông báo tùy chỉnh cho các số liên lạc trong ứng dụng Samsung Messages không?

8. Kiểm tra cài đặt thông báo ứng dụng riêng lẻ

Nếu âm thanh thông báo không hoạt động cho bất kỳ ứng dụng cụ thể nào, thì thông báo có thể đã bị tắt cho ứng dụng đó. Bạn có thể bật chúng từ chính ứng dụng hoặc từ cài đặt điện thoại. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra cả hai cài đặt vì một số ứng dụng cung cấp các cài đặt thông báo khác nhau bên trong ứng dụng.

Để bật từ cài đặt điện thoại, hãy mở Settings > Apps. Nhấn vào ứng dụng có vấn đề. Giả sử ứng dụng Samsung Messages. Nhấn vào nó. Đi đến Notifications. Ở đây bạn cần kiểm tra một vài cài đặt.

Thông báo ứng dụng Samsung

Trước tiên, hãy xác minh rằng Show notifications ở trên cùng được kích hoạt. Tiếp theo, nhấn vào từng văn bản danh mục thông báo, chẳng hạn như Thông báo chung và kích hoạt nó. Khi ở bên trong danh mục thông báo, hãy chọn hộp bên cạnh Báo động thay vì Im lặng. Ngoài ra, hãy nhấn vào Sound và đảm bảo rằng nó không nói Im lặng . Tôi cũng khuyên bạn nên thay đổi âm thanh thông báo sang một âm báo khác.

Bật thông báo ứng dụng Samsung

Mẹo: Nếu bạn sở hữu Điện thoại hai SIM, hãy đảm bảo rằng các nút chuyển đổi bên cạnh SIM 1 và SIM 2 được bật.

Để kiểm tra và bật từ ứng dụng, hãy mở cài đặt ứng dụng và nhấn vào Notifications. Đảm bảo rằng thông báo được bật. Kiểm tra bài đăng chi tiết của chúng tôi về ứng dụng Android không gửi thông báo.

Lưu ý: Nếu điện thoại của bạn có nhiều ứng dụng cho cùng một mục đích, hãy xác minh rằng bạn đang thay đổi cài đặt cho ứng dụng phù hợp hoặc mặc định.

9. Vô hiệu hóa Chế độ Không làm phiền

Người bản xứ Đừng làm phiền hay còn gọi là chế độ DND cũng có thể gây ra sự cố âm thanh thông báo không hoạt động trên điện thoại Samsung Galaxy. Để vô hiệu hóa nó, hãy truy cập Settings > Notifications > Do not disturb. Tắt nó trên màn hình tiếp theo. Ngoài ra, hãy tắt lịch tự động DND. Và nếu bạn đang sử dụng ứng dụng DND, hãy tắt chúng hoặc tùy chỉnh chúng để cho phép thông báo.

10. Kiểm tra cài đặt hỗ trợ thính giác

Bạn cũng nên xem phần Cài đặt trợ năng tắt tất cả âm thanh. Đi đến Settings > Accessibility > Hearing. Vô hiệu hóa Mute all sounds.

Tắt tiếng tất cả âm thanh Samsung

11. Kiểm tra các ứng dụng của bên thứ ba

Đôi khi, các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể cản trở thông báo. Hãy xem các ứng dụng của bên thứ ba được cài đặt gần đây, đặc biệt là trình tiết kiệm pin, chống vi-rút, bảo mật, thông báo và các ứng dụng tương tự.

12. Kiểm tra Đang ngủ Ứng dụng

Bạn nên kiểm tra xem điện thoại Samsung của mình đã đặt các ứng dụng ở chế độ ngủ chưa. Khi các ứng dụng được chuyển sang chế độ ngủ, chúng sẽ không chạy ở chế độ nền, điều này có thể gây ra sự cố thông báo. Để xóa ứng dụng khỏi chế độ ngủ, hãy truy cập Settings > Battery (hoặc Device care)> Background usage limits. Ở đây bạn sẽ tìm thấy SleepingDeep sleeping . Xóa ứng dụng có vấn đề khỏi đó. Bạn cũng có thể sử dụng tìm kiếm trong cài đặt để tìm Đang ngủ cài đặt.

Ứng dụng ngủ Samsung

14. Đặt lại cài đặt

Cuối cùng, nếu bạn vẫn không nhận được âm thanh thông báo trên điện thoại Samsung Galaxy của mình, bạn nên đặt lại tất cả cài đặt trên điện thoại. Làm như vậy sẽ không xóa dữ liệu cá nhân của bạn khỏi điện thoại. Tuy nhiên, tất cả các cài đặt như Wi-Fi, Bluetooth, quyền ứng dụng, v.v., sẽ được đặt lại. Và điều đó sẽ giúp khắc phục sự cố.

Để đặt lại cài đặt, hãy truy cập Settings > General Management > Reset > Reset all settings.

Kết thúc: Thông báo Samsung Âm thanh không hoạt động

Bạn có thể bật hoặc tắt âm thanh hệ thống như bàn phím, sạc, khóa màn hình, v.v., ở cấp độ cá nhân trong điện thoại Samsung. Nếu một trong những âm thanh đó không hoạt động, hãy chuyển đến Settings > Sounds and vibration > System sound/vibration control. Bật chuyển đổi bên cạnh âm thanh không hoạt động. Với điều đó, tôi kết thúc bài đăng với hy vọng rằng bạn có thể khắc phục sự cố âm thanh thông báo Samsung không hoạt động.

Trên đây là 12 cách tốt nhất để khắc phục “Âm thanh thông báo Samsung không hoạt động”. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy besolve.net biết trong phần bình luận. besolve.net sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.