Samsung cung cấp bộ ứng dụng riêng cho các thiết bị cầm tay Galaxy như Danh bạ, Bàn phím, Tin nhắn và thậm chí cả ứng dụng Thư viện. Ứng dụng Thư viện Samsung được tải với các tính năng và cài đặt thú vị mà bạn có thể chưa biết. Ví dụ: bạn có thể xem các hình ảnh trùng lặp, ẩn album, tạo nhóm album và hơn thế nữa. Hãy kiểm tra cách sử dụng ứng dụng Samsung Gallery với các mẹo, thủ thuật và cài đặt sau.

Cách sử dụng ứng dụng thư viện Samsung

1. Cách thay đổi chế độ xem hoặc bố cục trong Samsung Gallery

Theo mặc định, khi bạn mở ứng dụng Thư viện Samsung, bạn sẽ được đưa đến chế độ xem Ảnh. Tại đây, bạn có thể xem tất cả các hình ảnh có hình gần đây nhất ở trên cùng. Bạn có thể chuyển đổi chế độ xem và chuyển đến chế độ Album bằng cách nhấn vào tùy chọn Album ở dưới cùng.

Để thay đổi bố cục hoặc kích thước lưới cho ảnh và album, hãy sử dụng cử chỉ chụm vào và kéo ra.

2. Di chuyển đến đầu trang nhanh chóng

Trong khi xem hình ảnh trong ứng dụng Thư viện Samsung, nếu bạn đã cuộn nhiều, bạn không cần cuộn lại để lên trên cùng. Chỉ cần nhấn vào Up hiện ở giữa ở cuối màn hình. Bạn cũng có thể nhấn vào tab Album hoặc Ảnh để cuộn nhanh lên trên cùng.

3. Sắp xếp hình ảnh

Bạn không thể thay đổi chế độ sắp xếp cho chế độ xem Ảnh trong ứng dụng Thư viện. Tuy nhiên, bạn có thể làm điều đó cho Album. Đi đến Albums và chạm vào three-dot. Lựa chọn Sort từ danh sách và chọn chế độ sắp xếp.

Sắp xếp Thay đổi Thư viện Samsung

4. Chọn Nhiều Ảnh

Thường thì bạn muốn thực hiện một số hành động trên nhiều ảnh cùng nhau. Vì vậy, bạn có thể chọn nhiều hình ảnh. Có hai cách để chọn nhiều ảnh trong ứng dụng Thư viện Samsung.

Đầu tiên, chạm và giữ một hình ảnh trong ứng dụng Thư viện để chọn nó. Không nhấc ngón tay lên, hãy kéo ngón tay đó trên màn hình để chọn các ảnh khác. Ngoài ra, hãy nhấn vào three-dot icon ở trên cùng và chọn Edit. Chế độ nhiều lựa chọn sẽ mở ra. Nhấn vào các hình ảnh để chọn chúng.

Thư viện Samsung Chọn nhiều ảnh

Sau khi được chọn, bạn có thể thực hiện các hành động như xóa, chia sẻ, sao chép, di chuyển, thêm thẻ, v.v.

5. Xem các hình ảnh trùng lặp

Hình ảnh trùng lặp là một trong những lý do chính dẫn đến việc dung lượng lưu trữ trên điện thoại Samsung Galaxy thấp. Ứng dụng Thư viện Samsung cung cấp một tính năng thú vị, nơi nó tự động hiển thị các hình ảnh trùng lặp. Sau đó, bạn có thể xóa chúng và chỉ giữ lại một hình ảnh để giải phóng dung lượng.

Để sử dụng tính năng này, hãy nhấn vào three-dot icon ở trên cùng trong ứng dụng Thư viện Samsung. Đảm bảo rằng bạn đang ở trong tab Ảnh. Lựa chọn View duplicates.

Thư viện Samsung Xem hình ảnh trùng lặp

Ứng dụng sẽ tự động chọn một trong những hình ảnh trùng lặp, giúp bạn xóa chúng dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể chọn hoặc bỏ chọn hình ảnh theo cách thủ công. Nhấn vào biểu tượng ba chấm để xóa hình ảnh.

Thư viện Samsung Xóa hình ảnh trùng lặp

6. Thêm hình ảnh vào mục ưa thích

Có một số hình ảnh mà bạn thích xem thường xuyên? Bạn có thể thêm chúng vào thư mục Yêu thích. Bằng cách đó, bạn không phải tìm kiếm chúng mỗi ngày. Bạn chỉ cần mở thư mục Yêu thích.

Để yêu thích một hình ảnh, trước tiên hãy mở nó và sau đó nhấn vào Heart ở dưới cùng.

Hình ảnh yêu thích của Thư viện Samsung

Để xem thư mục Yêu thích, hãy nhấn vào three-bar và chọn Favorites khỏi danh sách.

Thư viện Samsung Xem Hình ảnh Yêu thích

7. Sử dụng Tìm kiếm để Tìm ảnh

Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy hình ảnh bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm trong ứng dụng Thư viện Samsung. Mặc dù tìm kiếm không hoàn toàn mạnh mẽ như Google Photos, nhưng nó vẫn mang lại kết quả tốt. Bạn sẽ tìm thấy biểu tượng Tìm kiếm ở trên cùng trong tab Ảnh.

Hình ảnh Tìm kiếm Thư viện Samsung

8. Xem ảnh gần đây một cách nhanh chóng từ màn hình chính

Nếu bạn không thích ứng dụng Thư viện Samsung trông như thế nào khi bạn mở nó lần đầu tiên, có một cách khác để xem nhanh các ảnh gần đây của bạn và cũng có thể từ màn hình chính. Nó cung cấp một giao diện rõ ràng hơn.

Để sử dụng nó, trước tiên, hãy mở ứng dụng Samsung Gallery và nhấn vào three-bar biểu tượng. Lựa chọn Recent từ menu.

Thư viện Samsung Xem gần đây

Nhấn vào three-dot icon trên màn hình Gần đây và chọn Add to home screen. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn cần truy cập các ảnh gần đây, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Gần đây mới được thêm trên màn hình chính của bạn.

Thư viện Samsung Thêm màn hình chính gần đây

9. Xem video nhanh chóng từ màn hình chính

Tương tự như tính năng trên, bạn cũng có thể xem video nhanh chóng từ màn hình chính. Để làm như vậy, hãy nhấn vào biểu tượng ba thanh trong ứng dụng Thư viện và chọn Videos.

Thư viện Samsung Xem video nhanh chóng

Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Add to home screen. Chạm vào biểu tượng Video trên màn hình chính để xem video trên điện thoại của bạn.

Thư viện Samsung Xem video nhanh chóng trên Màn hình chính

10. Tạo Nhóm Album

Hầu hết tất cả các ứng dụng thư viện đều cho phép bạn tạo album. Nhưng làm thế nào về việc nhóm các album? Điều thú vị là ứng dụng Thư viện Samsung cho phép bạn tạo nhóm cho các album để bạn có thể nhóm các album tương tự lại với nhau.

Để tạo nhóm album, trước tiên, hãy chuyển đến Albums. Nhấn vào three-dot và chọn Create group. Đặt tên cho nhóm của bạn và thêm các album vào đó.

Thư viện Samsung Tạo nhóm album

11. Ẩn Album

Ứng dụng Samsung Gallery cung cấp một cách dễ dàng để ẩn album. Để làm như vậy, hãy chuyển đến chế độ xem Album và nhấn vào three-dot. Lựa chọn Hide or unhide tập ảnh. Chọn các album bạn muốn ẩn bằng cách bật nút gạt bên cạnh chúng. Tương tự, nếu bạn muốn hiện album, hãy lặp lại các bước và tắt nút gạt bên cạnh chúng.

Thư viện Samsung Ẩn Bỏ ẩn Album

Nếu bạn không thích tính năng gốc, hãy xem các ứng dụng của bên thứ ba sẽ giúp ẩn ảnh và video riêng tư.

12. Xóa dữ liệu vị trí

Ứng dụng Thư viện Samsung cung cấp một tính năng bảo mật giúp bạn xóa dữ liệu vị trí khỏi ảnh khi chia sẻ hình ảnh. Để sử dụng nó, hãy mở hình ảnh và nhấn vào Share biểu tượng. Khi menu chia sẻ xuất hiện, hãy nhấn vào Remove location data để kích hoạt nó và sau đó chia sẻ hình ảnh.

Thư viện Samsung Xóa dữ liệu vị trí

13. Khôi phục ảnh đã xóa

Nếu bạn vô tình xóa hình ảnh hoặc video khỏi ứng dụng Thư viện Samsung, rất may là bạn có thể dễ dàng khôi phục chúng trong vòng 30 ngày bằng tính năng Thùng rác. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng Thùng rác được bật trong ứng dụng Thư viện Samsung. Để bật Thùng rác, hãy nhấn vào three-bar icon và chọn Settings. Bật chuyển đổi bên cạnh Trash.

Samsung Gallery Enable Trash

Để khôi phục ảnh từ Thùng rác, hãy nhấn vào three-bar icon trên màn hình chính của ứng dụng Thư viện Samsung và chọn Trash. Chọn hình ảnh để khôi phục và nhấn Restore.

Samsung Gallery Khôi phục hình ảnh Thùng rác

14. Truy cập Menu bí mật

Bên cạnh các cài đặt trên, ứng dụng Thư viện Samsung cung cấp nhiều tính năng ẩn hơn. Để khám phá chúng, bạn sẽ phải bật lab Thư viện như hình dưới đây.

1. Mở ứng dụng Thư viện Samsung Settings bằng cách nhấn vào biểu tượng ba thanh. Sau đó nhấn vào About Gallery.

Thư viện Samsung Giới thiệu về Thư viện

2. Nhấn liên tục vào version number cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nói rằng Phòng thí nghiệm thư viện được bật.

Thư viện Samsung Kích hoạt Phòng thí nghiệm Thư viện

3. Quay lại cài đặt và cuộn xuống. Bạn sẽ thấy Gallery labs. Nhấn vào nó và bạn sẽ tìm thấy nhiều cài đặt. Sử dụng chúng theo nhu cầu của bạn.

Phòng thí nghiệm Thư viện Thư viện Samsung

Kết thúc: Hướng dẫn Cài đặt Thư viện Samsung

Đó là cách tận dụng tối đa các tính năng và cài đặt của Samsung Gallery. Tương tự, Samsung cũng cung cấp một loạt cài đặt để tùy chỉnh thông báo, bàn phím và ảnh chụp màn hình. Khám phá chúng lúc rảnh rỗi. Ngoài ra, hãy xem một số mẹo và thủ thuật thú vị có trong Samsung One UI.