Ngày càng có nhiều người chỉnh sửa video Instagram của họ trên máy tính bằng phần mềm chỉnh sửa video, sau đó đẩy chúng sang điện thoại thông minh để tải chúng lên Instagram. Nhưng sẽ không tuyệt vời nếu bạn chỉ có thể tải video trực tiếp lên Instagram từ máy tính. Hóa ra, bạn có thể. Dưới đây là một số ứng dụng dành cho máy tính để bàn Instagram gốc cũng như các ứng dụng của bên thứ ba sẽ cho phép bạn đăng video lên câu chuyện Instagram, nguồn cấp dữ liệu, cuộn phim và thậm chí cả IGTV. Hãy kiểm tra chúng ra.

Thông số kỹ thuật video trên Instagram

Trước khi bạn tải video của mình lên, hãy đảm bảo rằng video đó tuân thủ các quy tắc sau do Instagram quy định:

  • Giới hạn kích thước tệp là 4 GB
  • Thời lượng phát lại được giới hạn ở 60 giây
  • Tốc độ khung hình phải từ 30 FPS trở xuống
  • Kích thước tối đa phải là 1080 trở xuống
  • Định dạng ưa thích là MP4 (H.264 Codec & âm thanh AAC, tốc độ bit video 3.500 kbps)
  • Tỷ lệ khung hình ngang là 1: 91: 1
  • Tỷ lệ khung hình vuông là 1: 1
  • Tỷ lệ khung hình dọc là 4: 5.

Cách tải trực tiếp video lên Instagram từ máy tính

1. Creator Studio cho Instagram

Đây có lẽ là phương pháp đơn giản nhất và vì nó có nguồn gốc từ Instagram, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào Instagram Creator Studio sử dụng tên người dùng và mật khẩu của bạn. Nó không chỉ cung cấp cho bạn tùy chọn đăng ảnh / video lên nguồn cấp dữ liệu của mình mà còn không làm mất đi các tính năng dành cho thiết bị di động như gắn thẻ mọi người, chọn bìa, thêm chú thích, v.v. Trong trường hợp, bạn muốn lên lịch cho video của mình, có một tùy chọn cho điều đó là tốt.

1. Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn có tài khoản Instagram doanh nghiệp. Nếu không, bạn có thể dễ dàng thay đổi điều đó từ Settings > Account > Switch to Business Account.

2. Tiếp theo, từ PC, mở trình duyệt và chuyển đến Creator Studio và nhấp vào biểu tượng Instagram ở trên cùng.

3. Sau đó chỉ cần đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn. Nếu bạn đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google có mật khẩu đã lưu của mình, bạn có thể thấy mật khẩu ID trong các đề xuất tự động điền. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang chủ của Creator studio, nơi bạn có thể xem tất cả các câu chuyện, bài đăng cùng với tùy chọn tải video lên.

Đăng nhập vào Instagram

4. Tiếp theo nhấn vào Create a post ở trên cùng bên trái của màn hình, hãy chọn một nguồn cấp dữ liệu Instagram để xuất bản một bài đăng. Bạn cũng có thể nhấn vào IGTV nếu bạn có video dài hơn để đăng.

Tạo biểu tượng bài đăng ở trên cùng bên trái của màn hình

5. Bạn sẽ thấy một hộp thoại mới giống như hình bên dưới. Gõ vào Add content ở dưới cùng và chọn một tệp để tải lên.

Thêm nội dung trên Instagram Creator Studio

6. Sau đó duyệt đến vị trí tệp và chọn ảnh hoặc video bạn muốn tải lên và đăng.

Tải video lên Instagram từ PC

7. Khi bạn đã hoàn tất, hãy di chuyển con trỏ và nhấn vào dấu mũi tên hướng xuống ở dưới cùng (bên cạnh biểu tượng Lịch biểu) và chọn ngày và giờ để xuất bản bài đăng của bạn. Vậy là xong, bây giờ chỉ cần chạm vào Schedule và bây giờ bạn đã lên lịch thành công cho bài đăng trên Instagram của mình từ PC. Dễ dàng, phải không?

Tải video lên Instagram từ máy tính

2. INSSIST Tiện ích mở rộng Chrome

Một cách khác để tải video lên Instagram từ máy tính là Instagram Creator Studio, nhưng những gì nó thiếu là một giao diện người dùng giống như điện thoại. Tôi biết đó không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu bạn muốn thêm quả anh đào lên trên, bạn có thể tải video lên và tận hưởng giao diện người dùng di động trên PC của mình bằng tiện ích mở rộng Chrome có tên INSSIST.

Bạn cũng có thể đăng câu chuyện, video IGTV, xem tin nhắn trực tiếp, tạo phân tích và hơn thế nữa.

1. Truy cập trang tiện ích mở rộng INSSIST của Chrome và nhấp vào Add to Chrome để tải xuống và cài đặt.

INSSIST Tiện ích mở rộng Chrome

2. Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng để mở Instagram và bạn sẽ thấy các tùy chọn đăng nhập ứng dụng Instagram quen thuộc.

Đăng nhập Instagram web

3. Sau khi bạn đăng nhập, hãy nhấp vào + ký như bạn làm trên Instagram di động. Bấm vào Photo/Video trong cửa sổ bật lên sau đó sẽ mở ra một cửa sổ khám phá tệp mới. Lưu ý rằng bạn cũng có thể đăng một câu chuyện, video trên IGTV và hơn thế nữa trong cùng một tab.

INSSIST trang tải lên tiện ích mở rộng chrome

4. Trong tab trình duyệt tệp, tìm ảnh hoặc video bạn muốn đăng và nhấn Open. Thao tác này sẽ mở nội dung trong giao diện người dùng Instagram Inssist.

Tải video lên Instagram trên PC

5. Đánh Next ở góc trên cùng bên phải của màn hình sau khi quá trình tải lên và xử lý hoàn tất.

INSSIST Tùy chọn tải lên video của tiện ích mở rộng Chrome

6. Bước tiếp theo cho phép bạn tạo chú thích, gắn thẻ mọi người, thêm vị trí và thậm chí chọn các thẻ bắt đầu bằng # được tạo tự động. Tính năng tải lên video miễn phí, tuy nhiên, cũng có phiên bản chuyên nghiệp với giá 4,99 đô la / tháng cho phép bạn thêm hình thu nhỏ / bìa video tùy chỉnh, chế độ zen để có trải nghiệm rõ ràng hơn, lập lịch hàng loạt, v.v. Đọc bài đánh giá chi tiết của chúng tôi về tiện ích mở rộng INSSIST Chrome .

Tải video lên Instagram từ máy tính

Lấy INSSIST | Ứng dụng khách web cho Instagram (Tiện ích mở rộng của Chrome)

3. Lưu trữ đám mây (Miễn phí)

Thủ thuật đơn giản nhất trong cuốn sách để tải video trực tiếp từ PC lên Instagram. Bạn tạo tài khoản trên Dropbox hoặc sử dụng Google Drive trên máy tính được liên kết với tài khoản Gmail của bạn. Tải xuống và cài đặt nó nếu bạn chưa làm như vậy và tạo một tài khoản. Sao chép và dán video vào thư mục Dropbox / Drive và để nó đồng bộ hóa.

Tiếp theo, mở ứng dụng Dropbox tương ứng trên điện thoại thông minh của bạn và chọn video bạn vừa tải lên. Khi bạn nhấp vào Share, bạn sẽ thấy các tùy chọn khác như Instagram, Facebook, Twitter, v.v. tùy thuộc vào ứng dụng bạn đã cài đặt trên điện thoại thông minh của mình. Chọn Instagram và video sẽ được tải lên.

Bạn có biết vấn đề với phương pháp lưu trữ đám mây là gì không? Bạn sẽ phải xử lý video hai lần. Đầu tiên, tải nó từ máy tính lên đám mây và sau đó từ đám mây lên Instagram. Điều này vẫn có thể chấp nhận được nếu kích thước tệp nhỏ. Nếu nó không phải là gì? Đọc tiếp.

4. Phương pháp công cụ dành cho nhà phát triển (Trình duyệt)

Phương pháp công cụ dành cho nhà phát triển cũng là một trong những phương pháp lâu đời nhất để tải video lên Instagram qua PC. Nó cho phép bạn truy cập phiên bản di động của Instagram thông qua trình duyệt web. Mặc dù rất nhiều trang web đề xuất phương pháp này để tải video lên, nhưng nó chỉ đơn giản là không hoạt động. Mặt khác, nếu bạn muốn tải ảnh lên, phương pháp này là một trong những cách dễ nhất. Nó không chỉ cho phép bạn tải ảnh lên từ PC mà còn có thể sử dụng các bộ lọc video, tùy chọn cắt xén, v.v.

Tải ảnh lên Instagram thông qua tùy chọn công cụ phát triển

Kết thúc: Tải video lên Instagram từ PC

Một câu trả lời đơn giản – Instagram Creator Studio . Có một số lý do, lý do lớn nhất là nó là một nền tảng của Instagram nên không có khả năng nó sẽ sớm đi xuống. Hơn nữa, nó an toàn hơn nhiều so với các nền tảng khác về dữ liệu cá nhân của bạn. Nhưng nếu bạn thực sự muốn một công cụ tốt có giao diện người dùng tốt và hoạt động tức thì, INSSIST là một tiện ích mở rộng phải thử. Bạn phải nhận thấy rằng tiện ích mở rộng không cho phép bạn tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh trên video sau 2 lần thử miễn phí. Đúng, nó đúng, tuy nhiên có một cách bạn có thể bỏ qua điều đó.

INSSIST có lợi thế rõ ràng về giao diện người dùng Instagram sạch sẽ (với chế độ tối), tự động đề xuất các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan cho bài đăng cũng như các thông tin chi tiết và phân tích hữu ích khác. Nhưng nếu mục đích duy nhất của bạn là đăng video, bạn biết phải làm gì.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích 4 cách tốt nhất để tải video lên Instagram trực tiếp từ máy tính. Đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận xét về bài viết này. Để lại bình luận bên dưới và besolve.net sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.