Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách bạn có thể tự động phiên âm video YouTube bằng Google Tài liệu. Và trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy sự gia tăng của phần mềm phiên mã sử dụng trí thông minh nhân tạo để tăng tốc quá trình. Tôi đã thử nghiệm khá nhiều trong số đó và trong khi chỉ một số trong số đó hỗ trợ phiên âm tự động, nhưng tất cả chúng đều nhằm mục đích làm cho quá trình phiên âm dễ dàng hơn cho bạn.

Chỉ để đảm bảo mọi thứ, một phần mềm phiên âm khác hẳn một phần mềm đọc chính tả. Nó được thiết kế để giúp bạn trong quá trình chuyển mã y tế, hợp pháp. Dù là phỏng vấn hay các cuộc hẹn khám bệnh, độ chính xác là điều bạn không thể thỏa hiệp. Vì vậy, bạn cần một phần mềm phiên âm cho Mac không làm bạn thất vọng bất cứ lúc nào. Hãy kiểm tra một vài trong số họ. Có phải không?

Mẹo nhanh: Tải video lên YouTube, đặt ở chế độ riêng tư và sử dụng tính năng tự động phiên âm để tải xuống bản ghi văn bản. Điều này không chỉ rẻ và không giới hạn mà còn khá chính xác đối với người nói tiếng Anh bản ngữ.

Phần mềm phiên âm tốt nhất cho Mac

1. Express Scribe

Express Scribe là một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi nói đến phiên âm trong Mac. Bạn cũng có thể đặt tên cho nó là một phần mềm chơi âm thanh tuyệt vời. Express Scribe giúp bạn phát nội dung âm thanh và video để bạn có thể tối ưu hóa quá trình phiên âm. So với một trình phát đa phương tiện thông thường, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn không chỉ tốc độ mà còn cả cách thực hiện nội dung được chép lại.

Có một vài tính năng chuyên nghiệp mà người ta có thể yêu thích. Ví dụ: Express Scribe cung cấp hỗ trợ rộng rãi cho foot-pedals. Bạn có thể mua một trong những những bàn đạp này và sử dụng nó để điều khiển phát lại âm thanh. Tương tự, nó cho phép bạn tải nội dung âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả máy ghi âm di động. Bộ sưu tập phím nóng tuyệt vời cũng giúp bạn dễ dàng quản lý thoại / video.

Express Scribe cũng cung cấp một loạt các tùy chọn tùy chỉnh. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng kiểm soát các nguồn và đích của âm thanh. Ngoài ra, trình quản lý tác vụ được tích hợp sẵn và các tùy chọn đồng bộ hóa giúp người dùng thực sự dễ dàng giải quyết nhiều dự án phiên âm. Tuy nhiên, chúng tôi không chắc về tính năng tự động gửi âm thanh đã chép.

Pros

 • Giao diện chuyên nghiệp
 • Các tính năng có thể tùy chỉnh
 • Hỗ trợ rộng rãi
 • Hỗ trợ phím nóng

Cons

 • Không thích hợp cho người mới bắt đầu

Who Is It For

Express Scribe là phần mềm phiên mã macOS tốt nhất dành cho người trung gian và chuyên gia. Nó cung cấp đủ khả năng kiểm soát và tùy chỉnh đối với quá trình phiên mã. Bạn cũng có thể kết nối các phụ kiện bên ngoài để có được kết quả tốt nhất. Xem xét các tính năng trong ưu đãi, thẻ giá $ 29 dường như cũng không cao. Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản miễn phí có giới hạn.

Check Out Express Scribe

2. Transcriva

Transcriva là một trong những phần mềm phiên âm ưu tiên Giao diện người dùng. Nó đã được thiết kế theo cách mà quá trình phiên mã được đặt lên hàng đầu. Tất nhiên, có những tính năng chuyên nghiệp như hỗ trợ bàn đạp thức ăn, nhưng Transcriva tập trung vào việc bạn có thể phiên âm dễ dàng như thế nào. Đó là một lựa chọn phổ biến khi chuyển biên các cuộc phỏng vấn và nội dung liên quan.

Nếu bạn hỏi chúng tôi, chúng tôi sẽ nói Transcriva là một trong những cách đơn giản nhất để phiên âm video hoặc âm thanh. Trong cả hai trường hợp, bạn có những cách dễ dàng để theo dõi tiến trình của mình và tùy chỉnh quy trình. Ví dụ, Transcriva có một trình phát mini để phát lại video. Mặt khác, bạn có thể kiểm soát âm thanh và tốc độ khi sử dụng trình phát âm thanh làm nguồn phát.

Ngoài việc đáp ứng tiêu chuẩn, Transcriva còn cung cấp một số tính năng thú vị. Follow-Along, chẳng hạn, cho phép bạn kiểm tra độ chính xác của nội dung đã chép. Tương tự, hỗ trợ cho multiple audio sources và hỗ trợ hoàn toàn cho phím tắt giúp quá trình phiên âm trơn tru hơn rất nhiều. So với Express Scribe, Transcriva cũng cung cấp khả năng quản lý bảng điểm tốt hơn.

Pros

 • Giao diện người dùng trực quan
 • Các tính năng chuyên nghiệp
 • Các tính năng bổ sung như Theo dõi cùng

Cons

 • Phát lại âm thanh có thể tốt hơn

Who Is It For

Transcriva phù hợp cho tất cả các loại máy dịch – bình thường, người yêu thích và chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chuyên nghiệp với giao diện đơn giản, Transcriva là lựa chọn tốt nhất hiện có. Nó cung cấp khả năng tương thích tốt nhất cũng như các tùy chọn ghi âm. Bạn có thể dùng thử Transcriva miễn phí trong một khoảng thời gian giới hạn, nhưng giấy phép có giá 29,99 đô la.

Kiểm tra Transcriva

3. Mô tả

So với các phần mềm phiên âm khác mà chúng tôi đã đề cập, Descript có một chút khác biệt. Trước hết, nó có một trong những modern UIs chúng tôi đã từng thấy. Descript đồng thời là một phần mềm phiên âm chuyên nghiệp cũng như một trình biên tập âm thanh thông minh. Bạn cũng có thể sử dụng chương trình này để automatically transcribe audio content và sử dụng một số tính năng thông minh.

Nói về các tính năng, Descript có nhiều thứ để cung cấp. Chức năng kéo và thả giúp bạn hoàn thành quá trình phiên âm trong vài phút. Được cung cấp bởi Google Speech, công cụ này cung cấp mức độ chính xác ấn tượng khi nói đến phiên âm tự động. Bỏ điều đó sang một bên, Mô tả vẫn có thể được sử dụng như một cách tuyệt vời để xử lý nhiều loại phiên âm thủ công khác nhau.

Chúng tôi thích nó như thế nào Mô tả được sắp xếp khi nói đến nội dung. Bạn có toàn quyền kiểm soát cách một tệp âm thanh được phát và đồng bộ hóa với dữ liệu đã chép lại. Điều này sẽ hữu ích về lâu dài, khi bạn phải thực hiện các chỉnh sửa. Mô tả cũng có một số tùy chọn cộng tác và phản hồi tốt nhất mà chúng tôi đã thấy. Khi bạn làm việc với một nhóm, những tính năng này có ý nghĩa.

Pros

 • Giao diện người dùng ấn tượng
 • Các tùy chọn cộng tác & phản hồi
 • Hỗ trợ phiên âm tự động
 • Hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh và khả năng tương thích

Cons

 • Thiếu kiểm soát phát lại
 • Không hỗ trợ Bàn đạp chân

Who Is It For

Mô tả là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần kết hợp giữa phiên âm thủ công và tự động trên Mac. Mặc dù công cụ này cung cấp các tùy chọn tốt hơn để phiên âm và chỉnh sửa âm thanh, nhưng giá cả không phải là tuyệt vời. Bạn sẽ phải chi 7 xu mỗi phút để có được đầy đủ các tính năng – mỗi giây đều có giá trị. Tuy nhiên, gạt sang một bên, Mô tả hoạt động tuyệt vời khi nói đến việc tạo và quản lý bảng điểm.

Kiểm tra mô tả

4. InqScribe

InqScribe thực sự mang lại những gì tốt nhất của cả hai thế giới khi nói đến phiên âm trong Mac. Nó không có giao diện lớn, chuyên nghiệp như Express Scribe, nhưng nó cũng không tối thiểu như Descript. Vấn đề là bạn có thể thực hiện phiên âm trong một môi trường liền mạch mà không cần lo lắng về các nhu cầu tùy chỉnh bổ sung.

Điều khiển dễ dàng là một trong những điều tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy trong InqScribe, tại bất kỳ thời điểm nào. Bạn có thể thêm nguồn âm thanh và bắt đầu phát lại. Ở phía bên phải của cửa sổ, có một tùy chọn để thực hiện phiên âm. Như đã nói trước đó, InqScribe không tự hào về bất kỳ tính năng ưa thích nào ở đây. Mặt khác, nó cung cấp một môi trường để phiên mã hòa bình.

Các chuyên gia phiên âm sử dụng InqScribe để phiên âm phim. Nó cho phép bạn thêm dấu thời gian trong quá trình phát lại để bạn có thể điều hướng ngược lại sau đó. Thực sự dễ dàng kiểm soát quá trình phiên âm bằng bàn phím được thiết kế riêng. Và, khi bạn hoàn tất, InqScribe cũng cho phép bạn xuất bản ghi âm sang định dạng có thể sử dụng thích hợp.

Pros

 • Giao diện người dùng đơn giản
 • Phát lại và điều khiển dễ dàng

Cons

Who Is It For

Chúng tôi tin rằng InqScribe là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu và cả những người bình thường. Nó hoạt động tốt nhất khi bạn muốn có được một môi trường không bị phân tâm để phiên mã. Tương tự, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ phiên âm đơn giản không làm bạn sợ hãi với các tính năng ưa thích, InqScribe vẫn là một lựa chọn tiềm năng. Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí nhưng bản quyền đầy đủ có giá 99 đô la.

Kiểm tra InqScribe

5. Phiên âm

Phiên âm không phải là phần mềm phiên âm chuyên dụng dành cho Mac. Nó đúng hơn là một công cụ phiên âm trực tuyến hoạt động rất tốt với Mac. Bạn có thể sử dụng công cụ để phiên âm âm thanh cũng như video, nhưng nó cũng hỗ trợ một tính năng tuyệt vời là automated transcription and dictation. Nếu bạn quá lười nhập liệu, bạn có thể nói và Transcribe làm rất tốt nhiệm vụ của nó.

Nó cũng cho phép bạn điều khiển âm thanh như – bắt đầu, dừng, làm chậm, tua đi nhanh, v.v. bằng cách sử dụng bàn phím trong khi bạn đang nhập văn bản.

Tuy nhiên, đến với phiên âm thủ công, Phiên âm là hoàn hảo. Trình phát âm thanh và các trường văn bản được tích hợp đến mức bạn sẽ thấy năng suất tối đa. Mặt khác, tính năng phiên âm tự động cũng đảm bảo độ chính xác ấn tượng ở các ngôn ngữ khác nhau. Bạn thậm chí có thể kết nối bàn đạp chân của mình để kiểm soát việc phát lại âm thanh.

Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không muốn cài đặt bất cứ thứ gì trên máy tính của mình. Điều đó đã nói, bạn sẽ phải tải lên video hoặc âm thanh mà bạn phải phiên âm. Chúng tôi sẽ không đề xuất điều này nếu bạn là người thích làm việc tại địa phương. Tuy nhiên, về mặt sáng sủa, Phiên âm cho phép bạn load a YouTube video và hoàn thành công việc.

Pros

 • Giao diện đơn giản
 • Phương pháp phiên âm thủ công và tự động
 • Biên tập viên trực quan

Cons

 • Bạn phải tải lên nội dung mọi lúc

Who Is It For

Chúng tôi tin rằng, Phiên âm là lựa chọn tốt nhất cho những người sao chép khi đang di chuyển. Sau khi bạn mua giấy phép, bạn có thể thực hiện phiên âm bất cứ lúc nào. Nó cung cấp tất cả các tính năng mà chúng tôi đã thấy trong các công cụ chuyên dụng hiện có và chúng tôi muốn giới thiệu nó cho hầu hết mọi người. Nhược điểm duy nhất là bạn cần phải kết nối Internet. Giấy phép tự đăng ký của Phiên bản có giá 20 đô la.

Kiểm tra bản ghi

Phần mềm phiên âm nào tốt nhất cho Mac?

Chà, đây là một số phần mềm phiên âm tốt nhất cho Mac. Như bạn đã thấy, tất cả các công cụ này đều được trả tiền; chúng tôi đã thử một số công cụ miễn phí nhưng hầu hết chúng đều không hiệu quả. Bây giờ, đến với các tùy chọn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng InqScribe hoặc Descript nếu bạn mới bắt đầu. Mặt khác, đối với những người phiên dịch chuyên nghiệp, việc chi một số tiền và mua một thứ gì đó như Express Scribe hoặc Transcribe là rất hợp lý. Chúng tôi cho rằng Phiên âm là tùy chọn nếu bạn cần hỗ trợ di chuyển tốt hơn và mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, bạn nghĩ cái nào là tốt nhất trong danh sách?