Bắt đầu từ việc xem Netflix say sưa đến chơi giải đấu CounterStrike với bạn bè của bạn, tất cả những điều này đều cần một mạng lưới các máy tính được kết nối với nhau. Wireshark được cho là công cụ phân tích giao thức mạng nổi tiếng nhất và có lẽ được sử dụng rộng rãi nhất. Công cụ này cho phép bạn xem xét kỹ hơn các hoạt động mạng và phân tích dữ liệu từ hàng trăm giao thức trải dài trên các loại mạng khác nhau.

Đọc: Cách loại ai đó khỏi mạng WiFi của bạn

Đôi khi các kết nối mạng không hoạt động như dự kiến ​​và chính trong những lúc như thế này, các công cụ phân tích mạng mới đến để giải cứu. Mặc dù hầu hết chúng ta sẽ thấy Wireshark là công cụ tốt nhất trong những trường hợp như vậy, một số người trong chúng ta có thể muốn sử dụng một giải pháp thay thế cung cấp các tính năng tốt hơn Wireshark. Tại TechWiser, chúng tôi đã đơn giản hóa tác vụ này và sắp xếp một danh sách Trình phân tích mạng có thể được sử dụng trên cả hệ điều hành Windows và Mac.

Đề xuất các lựa chọn thay thế cho Wireshark là khá khó khăn vì Wireshark trước đây đã là một lựa chọn rất phổ biến và đã giành được nhiều giải thưởng. Ngoài việc giúp người dùng phân tích gói dữ liệu đang được truyền qua mạng, các công cụ này còn giúp chúng ta hiểu được tình trạng mạng tổng thể với các tính năng quan trọng khác.

1. Tcpdump

Sự nhanh chóng mà bạn có thể có với tcpdump qua Wireshark thật tuyệt vời. Đây là một trong những công cụ mà nhiều quản trị viên mạng ưa thích bất cứ khi nào họ cần xem xét các gói mạng thực tế đang được truyền đi. Tcpdump không có nhiều tính năng như Wireshark nhưng đầu ra của kết xuất gói của nó có thể được sử dụng làm đầu vào của các chương trình khác. Hơn nữa, nó có thể được sử dụng để dễ dàng theo dõi các gói đến và giúp xem xét lưu lượng gửi đi. Nhìn chung, Tcpdump giúp người dùng cập nhật về cách một giao thức nhất định giao tiếp qua dây mạng.

Tải xuống TCP Dump

2. Cloudshark

Theo quan điểm của tôi, đây là giải pháp thay thế tốt nhất cho Wireshark giúp phân tích và xem các bản chụp gói được thực hiện trên bảng điều khiển. Ngay sau khi cài đặt Cloudshark trên máy Mac hoặc cửa sổ, bạn sẽ có tùy chọn xuất các bản chụp gói tin của mình tới công cụ. Bằng cách sắp xếp một nền tảng để cộng tác với đồng nghiệp và khách hàng của bạn, CloudShark cho phép bạn kiểm soát mạng. Tùy thuộc vào loại gói bạn đã mua, dữ liệu thu được có thể được tải lên các máy chủ công cộng. Nó giúp tập trung vào phân tích của bạn bằng cách theo dõi trình duyệt web của bạn.

Tải xuống Cloudshark

3. Sysdig

Cũng giống như các công cụ thu thập mạng khác, Sysdig có thể được sử dụng để kiểm tra, phân tích hệ thống và gỡ lỗi. Nó là một mã nguồn mở mạnh mẽ và hệ thống linh hoạt giám sát cả windows và Mac với các chức năng hạn chế. Sysdig thực sự là một công cụ tuyệt vời, một công cụ tuyệt vời đi kèm với giao diện dòng lệnh cho phép người dùng theo dõi cẩn thận hoạt động của hệ thống trong thời gian thực. Công cụ này hỗ trợ theo dõi ứng dụng và nó đi kèm với hỗ trợ gốc cho các công nghệ vùng chứa.

Tải xuống Sysdig

4. Gói Mojo

Mojo Packets là một giải pháp thay thế Wireshark hấp dẫn khác, công cụ này là một lựa chọn tốt cho công cụ phân tích và khắc phục sự cố WiFi dựa trên đám mây. Mojo Packets có thể phân tích một cách dễ dàng theo dõi gói tin, giúp dễ dàng tìm ra lý do cho sự cố kết nối WiFi của máy khách; Điều đó có thể thực hiện được chỉ nhờ vào chuyên môn và trí tuệ miền sẵn có. Bạn có thể tích hợp gói Mojo với các công cụ khác để tải lên tức thì. Ưu điểm chính của việc sử dụng ứng dụng này là khả năng nắm bắt các dấu vết gói tin tại bất kỳ trang web từ xa nào.

Tải xuống gói Mojo

5. Colasoft Capsa

Colasoft Capsa hoạt động tương tự như Wireshark. Capsa là một trình phân tích mạng và đánh giá gói tin, giải thích lưu lượng mạng bằng các hình ảnh trực quan tuyệt vời. Điều đó ngoài Colasoft Capsa được thiết kế để theo dõi mạng doanh nghiệp nâng cao và có lẽ đây là một trong những lý do tại sao công cụ này có giá đáng kinh ngạc 999 đô la cho mỗi chỗ ngồi. Tuy nhiên, một nhược điểm khác là Colasoft Capsa không hỗ trợ Mac và chỉ hỗ trợ Windows. Tuy nhiên, về mặt sáng sủa hơn, công cụ này dễ cấu hình hơn với Máy chủ Windows và cũng dễ sử dụng hơn so với Wireshark. Capsa cũng có sẵn dưới dạng phiên bản miễn phí nhưng phiên bản này chủ yếu bị giới hạn trong phân tích mạng nhẹ và giám sát thô sơ của mạng Ethernet.

Tải xuống Colasoft Capsa

6. Debookee

Nhiều người trong chúng ta biết đến Wireshark như một công cụ mạnh mẽ cho phép chúng ta nắm bắt và kiểm soát các gói được gửi và nhận bởi mạng của chúng ta. Nhưng có nhiều công cụ thay thế cho Wireshark; Debookee là một trong số đó chỉ hoạt động trên macOS. Nó cho phép người dùng xem những gì đang xảy ra trên mạng của họ ở cấp độ vi mô. Chúng tôi thậm chí có thể sử dụng điện thoại di động để nắm bắt dữ liệu đang được truyền từ Mac hoặc bất kỳ thiết bị nào khác. Phiên bản miễn phí của công cụ Debookee đi kèm với các tính năng hạn chế; do đó, nếu bạn là Doanh nghiệp hoặc người dùng nâng cao, tốt hơn nên chọn những cái trả phí để truy cập nhiều tính năng hơn. Cài đặt Debookee để dễ dàng tìm ra ai đang sử dụng băng thông wifi của bạn.

Tải xuống Debokee

Kết thúc: Lựa chọn thay thế Wireshark tốt nhất

Đó là tất cả mọi người, chúng tôi đã liệt kê một số lựa chọn thay thế Wireshark tốt nhất và hãy chắc chắn để bạn lựa chọn. Mỗi công cụ đều có ưu điểm riêng so với công cụ khác và cuối cùng, sự lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào yêu cầu riêng của mỗi người dùng. Các công cụ Phân tích Mạng là

Bạn đã thử bất kỳ lựa chọn thay thế Wireshark nào được liệt kê ở trên chưa? cái nào là sở thích của bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Ngoài ra, hãy xem video của chúng tôi về cách bảo vệ bản thân bạn khỏi Wireshark trên WiFi Công cộng