Mặc dù các ứng dụng mặc định trên Android đã được cải thiện nhanh chóng, nhưng Cửa hàng Google Play vẫn là một lò sưởi trên Android. Ứng dụng gần đây nhận được một trang điểm khó hiểu, nhưng các chức năng cốt lõi vẫn là một hit và bỏ lỡ. Đôi khi, Cửa hàng Google Play không thể tải xuống ứng dụng và trò chơi và những lần khác, nó sẽ bị treo khi hoàn tất thiết lập. Đọc cùng để tìm hiểu cách khắc phục Cửa hàng Google Play bị kẹt khi hoàn tất thiết lập trên điện thoại Android của bạn.

Khắc phục sự cố Cửa hàng Google Play bị kẹt khi hoàn tất thiết lập

Vấn đề rõ ràng nhất khi bạn cố gắng thiết lập điện thoại Android lần đầu tiên. Các ứng dụng mặc định của Google đi kèm với các phiên bản cài đặt gốc trên điện thoại Android của bạn và ngay sau khi bạn kết nối với Wi-Fi trong quá trình thiết lập, Cửa hàng Play sẽ bắt đầu cập nhật ứng dụng trong nền. Và sau đó nó sẽ đóng băng khi hoàn thành cửa sổ bật lên thiết lập trên thanh thông báo.

Cho đến khi bạn vượt qua nó, bạn không thể tải xuống ứng dụng hoặc trò chơi mới trên điện thoại Android của mình. Hãy khắc phục sự cố.

1. Kiểm tra kết nối Internet

Bạn cần có kết nối Internet tốt và đáng tin cậy trên điện thoại Android của mình để hoàn tất thiết lập trong lần sử dụng đầu tiên. Nếu bạn đang thiết lập điện thoại Android của mình trên kết nối internet chậm hoặc không đáng tin cậy thì quá trình tải xuống và cài đặt ứng dụng sẽ bị kẹt trong nền.

Đảm bảo kết nối với mạng Wi-Fi tốc độ cao và cố gắng kết nối với tần số 5,0GHz chứ không phải tần số 2,4GHz.

Nếu các thiết bị được kết nối khác cũng gặp phải sự cố tương tự, hãy thử đặt lại bộ định tuyến và kết nối lại điện thoại Android của bạn với kết nối Wi-Fi.

Also Read: Sửa lỗi Android được kết nối với WiFi nhưng không có Internet (2021)

2. Buộc dừng Cửa hàng Google Play

Bất cứ khi nào có ứng dụng hoạt động lạ trên điện thoại Android, bạn có một tùy chọn để buộc dừng ứng dụng đó từ menu thông tin ứng dụng. Khái niệm này tương tự như Force khá trên Mac và End Task từ Task Manager trên Windows. Đây là cách để làm điều đó.

1. Tìm Cửa hàng Google Play từ màn hình chính hoặc menu ngăn ứng dụng.

2. Nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng và chọn biểu tượng thông tin nhỏ từ menu bật lên.

3. Nó sẽ đưa bạn đến menu Thông tin ứng dụng.

4. Gõ vào Force Stop và xác nhận quyết định của bạn.

Thao tác đó sẽ xóa thông báo hoàn tất thiết lập Cửa hàng Google Play khỏi thanh thông báo. Giờ đây, bạn có thể mở Cửa hàng Google Play và thử vận ​​may với việc cập nhật lại ứng dụng.

3. Tắt Cửa hàng Google Play

Bạn không thể xóa hoàn toàn và cài đặt lại Cửa hàng Google Play trên Android. Tuy nhiên, bạn có thể tắt Cửa hàng Google Play và bật lại một lần nữa để khắc phục sự cố thiết lập hoàn tất.

Nhấn và giữ biểu tượng Cửa hàng Google Play và mở menu thông tin ứng dụng. Gõ vào Disable và xác nhận quyết định của bạn. Bật ứng dụng từ cùng một menu và thử hoàn tất thiết lập trên điện thoại Android của bạn.

4. Xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Google Play

Bạn có gặp phải sự cố thiết lập hoàn tất Cửa hàng Google Play sau vài ngày sử dụng không? Bạn có thể xóa bộ nhớ cache được thu thập bằng ứng dụng. Làm theo các bước dưới đây.

1. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng và mở menu thông tin ứng dụng. Đi đến Storage & cache.

mở menu lưu trữ và bộ nhớ cache

2. Gõ vào Clear cache từ menu sau.

xóa bộ nhớ cache của cửa hàng chơi

Mở Cửa hàng Google Play và bắt đầu cập nhật lại ứng dụng.

5. Xóa Cửa hàng Google Play

Đây là một thủ thuật khác có thể giúp khắc phục Cửa hàng Google Play bị kẹt khi hoàn thành lỗi thiết lập. Đây là cách sử dụng nó.

1. Tìm Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn và nhấn và giữ nó để mở menu thông tin ứng dụng và nhấn vào Storage & cache.

mở menu lưu trữ và bộ nhớ cache

2. Gõ vào Clear storage từ Cửa hàng Play.

xóa bộ nhớ cửa hàng Google Play

Lần tiếp theo khi bạn mở ứng dụng Cửa hàng Play, ứng dụng này có thể yêu cầu bạn đăng nhập lại.

6. Cung cấp mức sử dụng dữ liệu không hạn chế

Đây là một trong những lý do chính có thể ảnh hưởng đến các chức năng của Cửa hàng Play trên điện thoại Android. Bạn cần cấp cho Cửa hàng Play quyền truy cập sử dụng dữ liệu không hạn chế để có thể cập nhật ứng dụng và trò chơi ngay cả khi bật chế độ tiết kiệm dữ liệu.

1. Nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng Cửa hàng Google Play và mở menu thông tin ứng dụng.

2. Mở Mobile data & Wi-Fi.

mở menu dữ liệu di động và wifi

3. Cho phép Unrestricted data usage chuyển đổi.

cho phép sử dụng dữ liệu không hạn chế

7. Gỡ cài đặt Bản cập nhật Cửa hàng Google Play

Cửa hàng Google Play gặp khó khăn khi hoàn tất thiết lập có thể do một bản cập nhật ứng dụng mới trên điện thoại Android của bạn. Bạn có thể gỡ cài đặt các bản cập nhật ứng dụng và quay lại sử dụng Cửa hàng Google Play như trước đây.

1. Nhấn và giữ biểu tượng Cửa hàng Play và mở menu thông tin ứng dụng.

chọn cửa hàng chơi menu khác

2. Nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng và Uninstall updates.

gỡ cài đặt các bản cập nhật cửa hàng chơi

Kết thúc: Khắc phục Cửa hàng Google Play bị kẹt khi hoàn tất thiết lập

Cửa hàng Google Play gặp khó khăn khi hoàn tất thiết lập có thể làm hỏng trải nghiệm Android hoàn toàn mới cho bạn. Các bước trên sẽ khắc phục sự cố cho bạn. Xem qua chúng và bắt đầu sử dụng điện thoại Android của bạn như bình thường trở lại.