Được hỗ trợ bởi Google Chrome và Microsoft Edge, cả trình duyệt Brave và Firefox đều tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật như một điểm bán hàng chính. Theo nhiều cách, Firefox và Brave có vẻ giống hệt nhau trên giấy tờ nhưng tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ thấy tất cả những điểm khác biệt rõ ràng giữa hai loại này. Hãy cùng so sánh Firefox với Brave và tìm hiểu trình duyệt nào tốt hơn cho bạn trên Windows 10.

Firefox vs Brave

So sánh dưới đây dựa trên tính khả dụng trên nhiều nền tảng, giao diện người dùng, tích hợp tin tức, tính năng, tiện ích bổ sung quyền riêng tư và hơn thế nữa. Bắt đầu nào.

Tính khả dụng trên nhiều nền tảng

Trong khi cả Brave và Firefox đều có sẵn trên tất cả các nền tảng chính bao gồm iOS, Android, Windows và Mac, Firefox vượt trội hơn đối thủ với một ứng dụng gốc trên nền tảng Linux.

Giao diện người dùng

Firefox gần đây đã nhận được một sự thay đổi lớn trên Android và iPhone. Ngay cả trên máy tính để bàn, công ty đã thực hiện những thay đổi đáng kể về giao diện người dùng để bắt kịp xu hướng hiện đại.

Chủ đề mặc định có vẻ tốt và toàn bộ hình tượng cũng rất nổi bật. Người ta luôn có thể vào cửa hàng chủ đề và thay đổi toàn bộ giao diện của trình duyệt. Bạn cũng có thể tạo chủ đề của riêng mình bằng cách sử dụng công cụ chủ đề tích hợp.

Nếu bạn đến từ Google Chrome hoặc Microsoft Edge, bạn sẽ thấy mình như đang ở nhà với Brave trên Windows 10. Trình duyệt sử dụng chủ đề xám / trắng quen thuộc và bạn có thể thay đổi nó thành chế độ tối từ Cài đặt.

Vì trình duyệt Brave được xây dựng trên công cụ Chromium, bạn có thể tận hưởng tất cả các Chủ đề có sẵn từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Tích hợp tin tức

Hầu hết mọi trình duyệt hiện có đều cung cấp tích hợp tin tức theo cách này hay cách khác. Đó là việc triển khai tổng thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm cho người dùng.

Brave cung cấp một cái gì đó gọi là Brave News. Nó xếp chồng các câu chuyện tin tức từ các nguồn khác nhau trong các thẻ dọc. Chúng tôi thích giao diện và các tùy chọn tùy chỉnh được cung cấp.

tin tức dũng cảm

Người ta có thể bật / tắt các danh mục tin tức khác nhau, thay đổi hình nền và thậm chí vô hiệu hóa hoàn toàn Tin tức Brave.

Firefox có một con đường khác để cung cấp tin tức cho người dùng. Công ty đã hợp tác với Pocket để cung cấp các bài báo liên quan đến người dùng. Sau đó nó hoạt động như thế nào và nó có hiệu quả không?

Trước tiên, bạn cần phải là một người dùng Pocket năng động để tận dụng các tin tức của Firefox. Dựa trên các bài viết đã lưu của bạn trong dịch vụ Pocket, bạn sẽ nhận được các đề xuất ngay trên màn hình chính của Firefox.

tin tức về firefox

Chúng tôi thích cách tiếp cận của Firefox ở đây. Nó đưa ra các gợi ý liên quan vì Pocket đã biết thói quen đọc của bạn. Nhược điểm duy nhất là, bạn cần phải là một người dùng Pocker tích cực. Nếu không, nó có vẻ sẽ không hữu ích cho bạn.

Tính năng và Quản lý mật khẩu

Chúng ta sẽ không nói về tốc độ tải trang ở đây vì chúng gần như giống hệt nhau trên cả Firefox và Brave. Thay vào đó, hãy cùng khám phá những tính năng độc đáo khiến Brave và Firefox trở nên đáng giá trên thị trường trình duyệt dành cho máy tính để bàn.

Firefox đã đóng gói cung cấp trình duyệt của mình với một lượng lớn các tính năng mang thương hiệu công ty.

Firefox Lockwise là câu trả lời của công ty cho những người quản lý mật khẩu của bên thứ ba. Nó được tích hợp sẵn với trình duyệt và Firefox cũng cung cấp các ứng dụng di động dành riêng cho iOS và Android.

Firefox Monitor là một tiện ích bổ sung thú vị khác giúp giám sát mật khẩu và thông tin đăng nhập của bạn, đồng thời cảnh báo bạn nếu bạn đã tham gia vào bất kỳ vi phạm dữ liệu nào gần đây.

màn hình firefox

Về quyền riêng tư, Firefox cung cấp một Bảng điều khiển bảo vệ chuyên dụng. Bằng cách sử dụng đó, bạn có thể xem một báo cáo chi tiết về số lượng trình theo dõi mà Firefox đã dừng trong quá trình duyệt web. Hãy chuyển sang trình duyệt Brave, phải không?

bảng điều khiển bảo vệ

Brave cung cấp một thứ gọi là Phần thưởng dũng cảm. Theo mặc định, Brave chặn quảng cáo nhưng bạn có thể kiếm được mã thông báo bằng cách xem Quảng cáo riêng tư của Brave và tự động hỗ trợ người tạo nội dung.

phần thưởng dũng cảm

Những người đầu tư vào tiền điện tử sẽ thấy Ví tiền điện tử Brave là một bổ sung hữu ích. Ví tiền điện tử cho phép bạn làm việc với tiền điện tử và các tài sản liên quan trong Brave. Ví tiền điện tử hỗ trợ các mã thông báo Ethereum như ETH và BAT, cũng như các bộ sưu tập và cho phép bạn làm việc với Ðapp và các hợp đồng thông minh khác.

ví tiền điện tử dũng cảm

Brave gần đây đã thông báo về việc tiếp nhận tìm kiếm của Google với Tìm kiếm dũng cảm. Mục đích chính là trở thành một giải pháp thay thế riêng tư và minh bạch cho tìm kiếm của Google với chỉ mục độc lập của riêng nó. Brave Search hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng bạn có thể thử nghiệm từ phần Cài đặt Brave.

công cụ tìm kiếm dũng cảm

Quản lý mật khẩu là tiêu chuẩn như các trình duyệt Chromium khác hiện có. Firefox dễ dàng chiếm ngôi vương trong hạng mục quản lý mật khẩu.

Hỗ trợ mở rộng 

Đó là một sự ràng buộc ở đây. Firefox lâu đời nhất trong cuộc cạnh tranh có một số lượng lớn các phần mở rộng / tiện ích hỗ trợ từ các nhà phát triển. Bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tiện ích mở rộng có liên quan từ cửa hàng.

tiện ích bổ sung firefox

Brave dựa trên dự án mã nguồn mở Chromium. Có nghĩa là, nó tương thích với tất cả các tiện ích mở rộng Cửa hàng Chrome trực tuyến hiện có. Tất cả các tiện ích mở rộng Google Chrome hoặc Microsoft Edge yêu thích của bạn đã có sẵn trên trình duyệt Brave.

Kết thúc: Firefox vs Brave

Bạn vẫn còn phân vân giữa Firefox và Brave trên Windows 10? Hãy để chúng tôi đơn giản hóa câu trả lời cho bạn. Sử dụng Firefox nếu bạn muốn tích hợp tin tức và trình quản lý mật khẩu tốt hơn. Ghi lại lựa chọn của bạn trên trình duyệt Brave nếu bạn muốn có các tính năng bảo mật tốt hơn, chương trình phần thưởng độc đáo và tích hợp ví tiền điện tử.