Cách dễ nhất để kết nối Chromebook với TV hoặc màn hình đang sử dụng cáp HDMI. Nhưng đó không phải là giải pháp khả thi duy nhất. Bạn cũng có thể kết nối không dây Chromebook của mình với TV. Đi không dây cũng có những lợi thế rõ ràng của nó. Bạn có thể kết nối với TV mà không cần cáp và không cần giữ Chromebook bên cạnh TV vì Chromebook kết nối không dây. Vì vậy, đây là cách bạn có thể kết nối không dây Chromebook với TV.

Cách kết nối Chromebook với TV mà không cần HDMI

Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra xem Chromebook của bạn có cổng HDMI hay không. Kiểm tra các cổng khả dụng trên Chromebook và mua một bộ chuyển đổi phù hợp như USB-C sang HDMI, USB-A sang HDMI hoặc mini-HDMI sang HDMI cho phù hợp. Chromebook được tích hợp sẵn liên kết Hiển thị không giống như các máy tính truyền thống khác, vì vậy bạn không cần phải xử lý trình điều khiển, v.v. Chỉ cần kết nối chúng, mở Settings > Device > Displayvà chọn Mirror built in-display để bắt đầu phản chiếu.

Đã nói rằng, hãy bắt đầu với các tùy chọn không dây.

1. Đối với thiết bị Android TV, Google TV và Chromecast

Nếu TV của bạn hỗ trợ Chromecast thì bạn có thể sử dụng trực tiếp tùy chọn Chromecast tích hợp sẵn trên Chromebook để bắt đầu phản chiếu màn hình của mình. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

1. Mở trình duyệt Chrome trong Chromebook và nhấp vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

2. Tại đây chọn Cast từ danh sách.

3. Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên nhỏ với các thiết bị Chromecast có sẵn xung quanh bạn. Chỉ cần nhấp vào TV của bạn để kết nối Chromebook với TV.

Đang truyền tab với trình duyệt Chrome

4. Bạn cũng có thể chọn Sources để chọn xem bạn có muốn Cast Truyền máy tính để bàn hoặc Truyền tệp trước khi chọn TV để chỉ chia sẻ nội dung đó.

Truyền tệp và màn hình nền bằng trình duyệt Chrome

5. Để làm cho quá trình dễ dàng hơn vào lần sau, hãy nhấp vào menu ba chấm và chọn truyền ngay bây giờ khi cửa sổ bật lên hiển thị, nhấp chuột phải vào biểu trưng Chromecast ở trên cùng.

nhấp chuột phải vào tùy chọn truyền

6. Bây giờ hãy chọn Always show icon.

Luôn hiển thị tùy chọn biểu tượng truyền trong chrome

7. Điều này sẽ làm cho biểu tượng truyền luôn ở trên trình duyệt của bạn để bạn có thể truy cập dễ dàng.

Nhược điểm là không phải tất cả các TV đều hỗ trợ Chromecast, nhưng nếu bạn đang sử dụng Android TV, Google TV hoặc thậm chí là Chromecast thì bạn nên làm.

2. Kết nối Chromebook với Fire TV

Mặc dù về mặt kỹ thuật Fire TV hỗ trợ Chromecast, nhưng quá trình này không đơn giản như bạn nhận được với Android hoặc Google TV. Đây là cách bạn có thể kết nối Chromebook với Fire TV.

1. Để bắt đầu phản chiếu màn hình, hãy mở Fire TV Settings từ trang chủ.

mở cài đặt Firestick

2. Trên trang cài đặt, hãy chọn Display and Sounds.

màn hình firetick và cài đặt âm thanh

3. Bây giờ hãy chọn Enable Display Mirroring sẽ mở ra một trang chờ để bắt đầu phản chiếu màn hình từ các thiết bị khác. Đừng rời khỏi trang này nếu không bạn sẽ phải bắt đầu lại.

cho phép phản chiếu màn hình trong cần điều khiển

4. Bây giờ trên Chromebook của bạn, hãy nhấp vào menu ba chấm> Cast và chọn TV giống như trên Chromecast .

Truyền từ trình duyệt Chrome

5. Vậy là xong, bây giờ bạn sẽ thấy màn hình Chromebook trên TV của mình.

Truyền Chromebook trên TV

Sự khác biệt duy nhất giữa Android TV và Fire TV là bạn không thể phản chiếu trên Fire TV nếu không bật tùy chọn phản chiếu màn hình trước.

3. Đối với các tùy chọn khác như LG Web, Samsung Tizen, Roku, v.v.

Nếu bạn đang sử dụng TV không phải là Android hoặc Fire TV thì bạn không gặp may vì Chromecast sẽ không hoạt động. Mặc dù LG TV hỗ trợ Chromecast, nó chỉ có khả năng phát trực tuyến phương tiện từ YouTube. Một trong những lựa chọn dễ dàng nhất là mua Chromecast rẻ hơn Android TV hoặc Fire TV. Chỉ cần kết nối Chromecast với cổng HDMI của TV và bắt đầu phản chiếu màn hình của Chromebook trên TV với cùng một tùy chọn Truyền như chúng tôi đã làm trong phương pháp trước.

Kết thúc: Kết nối Chromebook với TV không dây

Nếu bạn đã có Android TV, Google TV, Fire TV hoặc bất kỳ thiết bị Chromecast nào, bạn nên sử dụng chúng. Nhưng nếu bạn đang muốn có một cái thì hãy xem xét tùy chọn HDMI. Nó không chỉ phản chiếu Chromebook của bạn mà bạn còn có thể sử dụng TV làm màn hình mở rộng.

Trên đây là thông tin về Cách kết nối Chromebook với TV mà không cần HDMI trong các bước đơn giản. Hãy để besolve.net biết trong các bình luận cái nào phù hợp với bạn. Tương tự như vậy, tất cả các thắc mắc của bạn đều được hoan nghênh trong phần bình luận bên dưới.