Quét mã QR rất dễ dàng; bạn rút điện thoại ra, hướng camera về phía mã và thì bạn vừa lấy được thông tin. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải quét mã QR được lưu trữ trên iPhone của mình? Chà, lôi điện thoại khác ra để quét cũng là một cách nhưng tôi có cách tốt hơn. Hãy cùng xem cách quét mã QR từ hình ảnh trên iPhone.

Cách quét mã QR từ hình ảnh

1. Ứng dụng của bên thứ ba

iPhone có trình quét mã QR tích hợp sẵn trong ứng dụng Máy ảnh. Tuy nhiên, không có cách nào để đọc mã QR đó từ ảnh. Qrafter là một ứng dụng đơn giản có thể quét mã QR từ Ảnh. Bắt đầu bằng cách cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn. Tiếp theo, mở ứng dụng sau khi cài đặt xong và chạm vào Scan from Photo Albums . Ứng dụng cũng cho phép bạn di chuyển và chia tỷ lệ hình ảnh, điều này sẽ đảm bảo thời gian phản hồi nhanh hơn từ ứng dụng vì nó sẽ không phải quét toàn bộ hình ảnh để tìm mã.

Nhấn vào một hình ảnh có mã QR và nó sẽ hiển thị thông tin ẩn trong mã QR. Sau đó, bạn có thể tiến hành sao chép thông tin vào khay nhớ tạm, gửi thông tin qua tin nhắn văn bản hoặc email, v.v.

Ứng dụng đủ thông minh để cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung nếu mã QR có nhiều thông tin hơn chỉ là văn bản đơn giản. Ví dụ: nếu bạn quét mã QR bằng một URL youtube trong đó, nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để mở URL, xem video trong ứng dụng, gửi qua email, v.v.

nếu mã QR có nhiều thông tin hơn thì bạn sẽ thấy nhiều hành động hơn

Mặc dù ứng dụng dễ sử dụng, nhưng nó sẽ hiển thị cho bạn một quảng cáo mỗi khi bạn muốn quét mã QR từ một hình ảnh. Ngoài ra, bạn phải mở ảnh bên trong ứng dụng theo cách thủ công để lấy thông tin. Nếu bạn định quét hình ảnh mã QR thường xuyên hơn, bạn sẽ thấy phương pháp tiếp theo hữu ích hơn.

2. Google Ảnh

Nếu bạn không thích Google Photos đã có, đây là một lý do chắc chắn để có nó trên iPhone của bạn. Google Ảnh được tích hợp sẵn Google Ống kính có thể nhận dạng các đối tượng từ bất kỳ ảnh nào, bao gồm cả mã QR. Đơn giản, hãy cài đặt Google Ảnh ứng dụng từ App Store. Mở ứng dụng và cấp cho nó quyền truy cập vào Thư viện ảnh của bạn. Sau khi bạn thấy tất cả hình ảnh trong ứng dụng, hãy mở hình ảnh có mã QR.

mở một hình ảnh trong ứng dụng Google Photos

Nhấn vào biểu tượng Google Ống kính ở dưới cùng. Sẽ mất vài giây để xử lý hình ảnh và hiển thị thông tin liên quan.

Ống kính google phun ra mã QR từ hình ảnh

Sử dụng Google Ảnh để quét mã QR thực sự rất dễ dàng và bạn cũng không phải lo lắng về quảng cáo. Tuy nhiên, sử dụng ứng dụng này có những hạn chế riêng của nó. Ví dụ: nó sẽ không cho phép bạn truy cập bất kỳ tính năng nào của ứng dụng cho đến khi bạn đăng nhập và nó chỉ có thể quét ảnh từ Camera Roll. Đây có thể là một điều khó hiểu nhưng đừng lo lắng, phương pháp tiếp theo sẽ cho phép bạn quét mã QR ở bất kỳ đâu trên iPhone.

3. Phím tắt Siri

Phương pháp này tận dụng lợi thế của Phím tắt Siri và cho phép bạn quét mã QR từ hình ảnh. Nó hoạt động ngay cả trên trình duyệt web, có nghĩa là nếu bạn tìm thấy mã QR trực tuyến, bạn vẫn có thể quét mã đó trực tiếp. Bắt đầu bằng cách cài đặt phím tắt từ liên kết này.

Sau khi phím tắt được cài đặt, hãy mở ứng dụng Shortcuts , nhấn và giữ phím tắt của bạn để mở menu ngữ cảnh. Lựa chọn Details .

Nhấn vào phím tắt và nhấn vào chi tiết

Ngay bây giờ, phím tắt này sẽ chỉ hiển thị trong Trang tính Chia sẻ Hình ảnh. Chúng tôi sẽ mở rộng nó cho mọi thứ để nó hiển thị trong các ứng dụng như Safari, Files, v.v. Chọn Share Sheet Types và nhấn Select All .

chọn tất cả các loại trang tính chia sẻ để hiển thị mã QR này ở mọi nơi

Quay lại và nhấn Done. Đó là tất cả những gì bạn cần làm, giờ đây bạn có thể quét hình ảnh mã QR từ bất kỳ đâu trên iPhone của mình.

chọn tất cả và bạn đã hoàn tất

Để chứng minh, tôi đã mở mã QR trong Safari. Nhấn và giữ hình ảnh sẽ kéo lên Context . Khai thác Share mang bảng chia sẻ, chọn QR Reader từ Hình ảnh để bắt đầu quét.

chạy phím tắt ở bất cứ đâu

Nó thậm chí còn hoạt động với các ứng dụng khác như WhatsApp, Photos, Files, v.v. Tôi đã nhận được mã QR từ một người bạn và đây là những gì có trong đó. Vui thích.

Trên đây là cách quét mã QR từ hình ảnh trên iPhone [Step by Step Guide]. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy besolve.net biết trong phần bình luận. besolve.net sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.