Trong một thế giới lý tưởng, không ai trong chúng ta phải lo lắng về ngân sách cản trở cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Tất cả chúng ta đều muốn kiếm đủ tiền để mua bất cứ thứ gì chúng ta chọn, bất cứ khi nào chúng ta muốn. Thật không may, cuộc sống hiếm khi đơn giản như vậy. Thực tế đáng buồn là hầu hết chúng ta cần phải thỏa hiệp trong một số phần của cuộc sống của mình để đảm bảo chúng ta có đủ tiền mặt cho không chỉ các hóa đơn và chi phí thiết yếu mà còn cả các khoản tiết kiệm quan trọng.

Có đủ tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng không chỉ giúp bạn thu được tiền mặt cần thiết để mua sắm dài hạn hơn. Nó cũng có thể bảo vệ bạn khỏi căng thẳng của chi phí bất ngờ. Tin tốt? Mặc dù có thể cần phải thỏa hiệp một chút, nhưng có một số cách bạn có thể tiết kiệm thêm tiền mặt mà không cần phải từ bỏ những thứ bạn yêu thích ngay lập tức. Dưới đây chỉ là một số cách tốt nhất để cắt giảm chi phí của bạn, trong khi vẫn làm những điều bạn thích.

Tìm kiếm cơ hội kiếm thêm tiền

Tất cả thói quen tiết kiệm tốt thế giới sẽ chỉ đưa bạn đi xa nếu bạn hầu như không kiếm đủ tiền để trang trải những thứ cần thiết. Nếu sau khi thanh toán xong các hóa đơn, bạn không còn nhiều tiền mặt và những việc bạn muốn làm, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét các cơ hội kiếm tiền bổ sung. Ngày nay, có rất nhiều thứ trôi nổi khác, nhờ vào internet. Bạn không nhất thiết phải vội vàng giữa hai công việc toàn thời gian để có thu nhập khá trong ngày hôm nay. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng thời gian bổ sung của mình ở vị trí tự do hoặc kinh tế hợp đồng trực tuyến. Điều này cho phép bạn về cơ bản bán các kỹ năng của mình thông qua các trang web theo lịch trình của bạn.

Tập trung vào việc thanh toán các khoản vay của bạn

Lãi suất cho các khoản vay là một trong những điều khó chịu nhất mà bạn sẽ phải trả trong đời. Nó không làm bất cứ điều gì có lợi cho bạn, nhưng nó ăn mòn số tiền bạn có thể dành cho khoản tiết kiệm của mình và các chi phí khác. Bạn có thể thanh toán các khoản vay của mình càng nhanh, bạn càng có thể nhanh chóng loại bỏ chi phí phiền phức này một lần và mãi mãi. Lập kế hoạch trả hết các khoản vay của bạn, trước tiên hãy bắt đầu với các thỏa thuận lãi suất cao nhất. Nếu bạn biết mình đang gặp khó khăn với một số khoản vay nhất định hơn những khoản vay khác, bạn cũng có thể xem xét tái cấp vốn. Tái cấp vốn cho khoản vay sinh viên hiện có với một công ty cho vay tư nhân mới có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm một số tiền mặt. An trực tuyến máy tính tái cấp vốn cho sinh viên sẽ cho bạn biết chính xác những gì bạn có thể chi tiêu.

Cắt giảm đăng ký

Mặc dù đăng ký có thể là một nguồn mang lại niềm vui và sự tiện lợi lớn trong cuộc sống của chúng ta, nhưng chúng ta cũng dễ dàng chi tiêu quá nhiều cho những khoản chi phí này. Bạn có thể thấy mình đột nhiên chi tiền mặt cho một số dịch vụ phát trực tuyến và các chi phí khác khi bạn chỉ sử dụng chúng trong một số thời điểm. Lần tới khi bạn nhận được bảng sao kê hàng tháng, hãy xem xét phí đăng ký của bạn và tự hỏi bản thân rằng bạn thực sự đang nhận được giá trị nào nhất. Nếu bạn lo lắng về việc thua cuộc hủy đăng ký của bạn, hãy bắt đầu từ việc nhỏ bằng cách loại bỏ chỉ một thứ mà bạn nghĩ rằng bạn có thể sống thiếu nó. Sau đó, bạn có thể xóa dần các đăng ký bổ sung khỏi quy trình của mình.

Chuyển đổi nhà cung cấp

Chuyển đổi nhà cung cấp là một trong những cách đơn giản và ít tốn kém nhất để tiết kiệm tiền. Hầu hết thời gian, bạn có thể nhận được thỏa thuận tốt hơn cho cùng một sản phẩm và dịch vụ, chỉ bằng cách mua sắm xung quanh. Trong khi trước đây, các công ty thường cung cấp chiết khấu cho khách hàng thân thiết và các phần thưởng khác để giữ chân những người tiêu dùng tận tâm, thì ngày nay không phải như vậy. Nếu bạn đang gắn bó với cùng một nhà cung cấp năm này qua năm khác mà không mua sắm xung quanh, bạn có thể bỏ lỡ những giao dịch tuyệt vời chỉ dựa trên lòng trung thành. Với ý nghĩ đó, hãy dành chút thời gian để mua sắm xung quanh và tìm các giao dịch bổ sung cho những thứ như chi phí internet, bảo hiểm và thậm chí cả tiền điện và khí đốt của bạn.

Thay đổi thói quen mua sắm thực phẩm của bạn

Cuối cùng, một trong những cách dễ nhất để cắt giảm chi phí trong cuộc sống hàng ngày của bạn và giảm lượng lãng phí, là thay đổi thói quen mua sắm thực phẩm của bạn. Dành thời gian xem qua tủ trước khi đi siêu thị và xác định những nguyên liệu bạn đã có sẵn cho bữa ăn có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền mua những sản phẩm mà bạn sẽ không dùng đến. Lập danh sách và tìm kiếm các phiếu giảm giá trực tuyến có thể giúp bạn giảm giá cho các mặt hàng bạn đang mua. Thậm chí một vài xu giảm ở đây và ở đó sẽ cộng lại.

Bạn cũng có thể cân nhắc lên kế hoạch trước cho tất cả các bữa ăn của mình, vì vậy bạn có thể đầu tư vào những phần nguyên liệu cần thiết và tiết kiệm một ít tiền trong suốt một tuần hoặc một tháng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm một số tiền mặt mà còn là một cách tuyệt vời để bắt đầu khám phá các cơ hội ăn uống mới và xác định chính xác các khu vực kích hoạt mà bạn thường chi tiêu quá mức khi mua sắm hàng tạp hóa. Bạn thậm chí có thể có tác động tích cực đến hành tinh.

Có liên quan