Nếu trang web của bạn bị mắc kẹt về cùng một lượng người dùng và khách truy cập trong một thời gian dài, hoặc bạn không thể tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của mình, bạn đang bỏ lỡ một điều gì đó. Thời gian mà khách hàng dành trên trang web của bạn được dành cho việc mua sắm và tạo mối liên kết với thương hiệu của bạn. Đó là phần của bạn để đảm bảo một kết nối mạnh mẽ và các lượt truy cập lặp lại từ khách hàng của bạn. Và đó là khi các ứng dụng để tăng mức độ tương tác của người dùng phát huy tác dụng.

Có rất nhiều ứng dụng mạnh mẽ có thể tăng vọt sự tương tác của trang web thương mại điện tử của bạn. Các ứng dụng này giúp bạn tạo cửa sổ bật lên giảm giá, hỗ trợ chatbot, tiện ích theo dõi chúng tôi và dải băng ở góc để hiển thị các giao dịch đặc biệt. Tất cả những yếu tố này làm tăng mức độ tương tác của người dùng và số lượng chuyển đổi trên trang web Thương mại điện tử của bạn. Hãy để chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về các ứng dụng như vậy và cách chúng có thể mang lại lợi ích cho trang web Thương mại điện tử của bạn.

Ứng dụng thương mại điện tử để tăng mức độ tương tác của khách hàng

Sự kết hợp phù hợp của các ứng dụng thương mại điện tử mạnh mẽ có thể thúc đẩy sự tương tác của khách hàng và chất lượng tổng thể của trang web của bạn. Chúng tôi đã liệt kê một vài ứng dụng như vậy bên dưới để đảm bảo có thêm thời gian tương tác và khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn. Mở khóa các cách để mang lại trải nghiệm mua sắm tốt hơn và các chiến lược để làm phong phú thêm hoạt động kinh doanh của bạn.

1 – Whatsapp – Liên hệ với chúng tôi

Whatsapp có cơ sở người dùng rộng khắp trên thế giới ở 180 quốc gia. Giải quyết các vấn đề và thắc mắc của khách hàng một cách hiệu quả tạo ra kết nối giữa doanh nghiệp của bạn và họ. Các doanh nghiệp sử dụng hỗ trợ trò chuyện WhatsApp để nâng cao hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của họ.

Cho dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, bạn có thể tương tác với người dùng của mình thông qua WhatsApp. Nó là cả hai thuận tiện và cá nhân hóa. Nó có thể được thực hiện dễ dàng với Wix WhatsApp và các ứng dụng khác chuyên về xây dựng trang web.

2 – Cửa sổ bật lên

Bạn phải nhận thấy rằng bất cứ khi nào bạn truy cập vào một trang web Thương mại điện tử được thiết lập tốt, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để tạo tài khoản, mã giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt. Các cửa sổ bật lên này là một khoản đầu tư hiệu quả cho trang web của bạn. Nó làm cho khách hàng cảm thấy được chào đón, gắn bó và được thông báo về tất cả các giao dịch mới nhất từ ​​thương hiệu của bạn.

3 – Câu hỏi thường gặp

Khách hàng truy cập trang web của bạn có thể có một số câu hỏi và truy vấn chung mà họ có thể không muốn dành thời gian nói chuyện với nhân viên hỗ trợ khách hàng. Sự nhầm lẫn về một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể làm mất đi lợi thế bán hàng tiềm năng của bạn. Để làm cho trang web của bạn tương tác hơn, bạn có thể thêm nút câu hỏi được hiển thị ở bất kỳ đâu trên trang web giải quyết các truy vấn cơ bản. Ngoài ra, hãy đề cập đến một địa chỉ email với Câu hỏi thường gặp để nhận thêm câu hỏi từ người dùng của bạn.

4 – Instagram – Theo dõi chúng tôi

Hầu hết mọi hoạt động kinh doanh ngày nay đều có mặt trên Instagram, từ các cửa hàng tiết kiệm nhỏ đến các thương hiệu nổi tiếng lớn. Sử dụng các tay cầm trên mạng xã hội để tăng khả năng tiếp cận khách hàng và để nhiều người biết hơn về dịch vụ của bạn. Thêm tiện ích Instagram trên trang web Thương mại điện tử của bạn để thu hút nhiều người theo dõi hơn. Bằng cách này, bạn có thể tương tác với khách hàng của mình hàng ngày bằng các bài đăng và cuộn phim. Nó làm tăng cơ hội chuyển đổi và tăng lưu lượng truy cập trên trang web của bạn.

5 – Ruy băng góc

Bạn có muốn trang web của mình trông hấp dẫn hơn không? Hãy thử một ứng dụng để thêm một dải băng ở góc trên trang web của bạn để quảng cáo các ưu đãi đặc biệt, phiếu giảm giá hoặc thông báo giảm giá. Thông thường, điều này sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và làm cho trang web của bạn trông bắt mắt hơn. Bạn có thể tùy chỉnh tin nhắn văn bản hiển thị trên ruy-băng bất kỳ lúc nào.

6 – Biểu mẫu liên hệ

Nhiều trang web Thương mại điện tử thành công sử dụng biểu mẫu liên hệ để tương tác với khách hàng của họ. Biểu mẫu liên hệ bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại và tin nhắn của người dùng. Bạn có thể sử dụng thông tin này để gửi cho họ thư hoặc tin nhắn về đợt giảm giá sắp tới, đợt giảm giá hoặc các ưu đãi có hạn. Ngoài ra, khách hàng có thể bỏ câu hỏi của họ vào hộp liên hệ, hộp này thiết lập mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

7 – Facebook – Theo dõi chúng tôi

Facebook có nhiều người dùng nhất trên toàn thế giới. Còn gì tuyệt hơn khi trở thành bạn bè trên Facebook với khách hàng của bạn? Đó là một chiến lược tuyệt vời để có thêm lưu lượng truy cập trang web bằng cách thu hút khách truy cập của bạn trên Facebook. Điều tốt nhất về nền tảng này là nó miễn phí và năng động.

Bạn có thể chia sẻ hình ảnh và video để thu hút mọi người. Chuyển đổi khách hàng của bạn thành những người theo dõi Facebook của bạn bằng cách đặt một tiện ích Facebook ở bất kỳ đâu trên trang web ở vị trí dễ nhìn thấy.

8 – Nhấp để gọi

Giúp khách truy cập liên hệ trực tiếp với bạn bằng cách thực hiện cuộc gọi. Chúng ta đang sống trong một thế giới bận rộn, nơi mà sự bất tiện nhỏ có thể khiến khách truy cập của bạn quay lưng lại. Trên thiết bị di động, tùy chọn nhấp để gọi cho phép khách truy cập gọi cho bạn bằng cách nhấp trực tiếp vào tiện ích. Trên máy tính xách tay, số của bạn hiển thị đậm và rõ ràng để dễ dàng quay số. Làm cho trang web của bạn trở nên dễ sử dụng và hấp dẫn hơn bằng cách đặt tiện ích nhấp để gọi trên trang web Thương mại điện tử của bạn. Nó cũng làm cho trang web của bạn trông hợp pháp và tiện dụng hơn.

Điểm mấu chốt

Có rất nhiều ứng dụng có thể hồi sinh trang web Thương mại điện tử của bạn với sự trợ giúp của cửa sổ bật lên tương tác và các tùy chọn gọi điện dễ dàng. Nhưng cài đặt riêng từng ứng dụng này là một nhiệm vụ rất bận rộn. Tải xuống hơn 20 ứng dụng cũng yêu cầu không gian lưu trữ lớn. Chờ đã, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng bạn có thể truy cập tất cả hơn 20 ứng dụng như vậy để thúc đẩy trang web Thương mại điện tử của mình trên một nền tảng duy nhất? Có, nó có thể với thiết bị thông minh.

Smartarget có hơn 20 ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để nâng cao mức độ tương tác trên trang web Thương mại điện tử của mình. Nền tảng này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và dung lượng lưu trữ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các ứng dụng tương tự để xây dựng một trang web hấp dẫn. Quyến rũ khách hàng mới; biến họ thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng trở thành khách hàng trung thành một cách dễ dàng với smartarget!

Có liên quan