ERR_CONNECTION_REFUSED , mặc dù có vẻ nghiêm trọng, nhưng đây là một lỗi phía máy khách thường dễ sửa. Bạn phải hiểu rằng lỗi bắt nguồn từ phía bạn, không phải máy chủ hoặc trang web.

Không ai thích nhìn thấy một thông báo lỗi bật lên, đặc biệt là khi làm việc trong một dự án khó. May mắn thay, nó không hoàn toàn khó giải quyết tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để giúp bạn vượt qua lỗi.

Là gì Err_Connection_Refused Error?

Trước khi đi sâu vào chi tiết, điều cần thiết là phải tìm hiểu một số điều cơ bản về nguyên nhân gây ra vấn đề này. Đó là thứ có thể ảnh hưởng đến hầu như bất kỳ trình duyệt Internet nào.

Lỗi biểu thị sự cố khi truy xuất bất kỳ trang nào bạn đã thử truy cập bằng trình duyệt của mình trên Internet. Hầu hết các trình duyệt cho thấy sự cố với kết nối bằng cách hiển thị thông báo Kiểm tra kết nối internet của bạn hoặc Kiểm tra proxy tường lửa.

Lỗi này đặc biệt phổ biến với các trang web không phải WordPress và là thông báo bạn thấy chủ yếu trên Google Chrome. May mắn thay, thật đơn giản để xác định và giải quyết vấn đề.

Điều cần thiết là phải hiểu chi tiết hơn về lỗi và cách nó có thể xuất hiện trong các trình duyệt khác nhau cho người dùng.

Một số lỗi Internet phổ biến là gì?

ERR_CONNECTION_REFUSED không phải là lỗi internet duy nhất mà bạn sẽ gặp phải. Bạn cũng sẽ tìm thấy các lỗi khác như:

 • 502 Bad Gateway
 • Lỗi 401
 • Lỗi 400

Bạn có thể tìm giải pháp cho các vấn đề kết nối của mình bằng cách hiểu tất cả các lỗi này. Nhưng hôm nay, chúng ta hãy tập trung vào ERR_CONNECTION_REFUSED trên các trình duyệt internet khác nhau.

Cách các trình duyệt khác nhau hiển thị ERR_CONNECTION_REFUSED

Dưới đây là một số cách phổ biến nhất mà người dùng có thể tìm thấy lỗi hiển thị trong các trình duyệt khác nhau.

Google Chrome

Chrome là trình duyệt internet phổ biến nhất hiện có với hơn ba tỷ người sử dụng nó trên các thiết bị khác nhau. Người dùng sẽ thấy một thông báo bật lên trên màn hình của họ nếu xảy ra lỗi kết nối bị từ chối:

Không thể truy cập trang web này hoặc Trang web này không khả dụng
Lỗi có nghĩa là nỗ lực kết nối Internet của người dùng không thành công. Lỗi tương tự có thể xuất hiện trong các trình duyệt khác ở định dạng khác.

Một lỗi tiêu chuẩn khác mà người dùng chrome có thể gặp phải trong DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN là DNS .

Lỗi tên miền có nghĩa là miền DNS được yêu cầu không tồn tại. Do đó, internet không thể kết nối với trang web.

Mozilla Firefox

Mozilla Firefox hiển thị Lỗi Không thể Kết nối nếu có từ chối kết nối. Trong các trường hợp khác, trình duyệt cũng có thể hiển thị Firefox không thể thiết lập kết nối với máy chủ tại domain.com. .

Trình duyệt cũng có thể đề xuất một số lý do để thấy những lỗi này. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng có thể tìm thấy các giải pháp thực tế.

Microsoft Edge

Microsoft Edge là một trình duyệt internet ít phổ biến hơn, nhưng nó vẫn được một số người dùng yêu thích. Nó chủ yếu được sử dụng trên máy tính chạy Windows và người dùng có thể không truy cập được trang này Error displayed.

Nguyên nhân gì ERR_CONNECTION_REFUSED Errors?

Lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED liên quan đến việc trình duyệt không thể kết nối với máy chủ web. Thông báo lỗi 102 chỉ xuất hiện cho người dùng Google Chrome; những người khác có thể nhìn nhận nó theo cách khác.

Lỗi cụ thể xảy ra ở phía máy khách trong hầu hết các trường hợp vì các lý do khác nhau, bao gồm:

 • tường lửa không chính xác
 • Cài đặt hệ thống
 • cài đặt trình duyệt

Nhưng bạn có thể gặp lỗi tương tự nếu trang web không khả dụng ở phía miền. Lỗi có thể hiển thị bất kể bạn sử dụng hệ điều hành nào. Ngay cả người dùng Android cũng có thể gặp phải lỗi tương tự nếu họ sử dụng Google Chrome.

ERR_CONNECTION_REFUSED: Làm thế nào để giải quyết nó?

Bạn hiểu rằng lỗi xuất hiện chủ yếu do định cấu hình sai phía máy khách. Vì vậy, có nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng để giải quyết những vấn đề này.

Nhưng vấn đề cũng có thể phát sinh do vấn đề kỹ thuật từ phía người dùng.

Thật không may, vấn đề là lỗi có thể phát sinh do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nó có thể khiến người dùng khó xác định nguyên nhân chính xác. Thông báo của trình duyệt hiển thị lỗi nhưng không hiển thị lý do thực sự.

Do đó, người dùng cần thử các giải pháp khác nhau cho đến khi họ có thể giải quyết và tồn tại các giải pháp khác nhau cho các vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể thử các phương pháp sau.

Đây là một trong những vấn đề hàng đầu do lỗi:

 • Kiểm tra của bạn Proxy Settings
 • Thay đổi của bạn DNS Address.
 • Kiểm tra xem bản thân trang đã ngừng hoạt động hay chưa.
 • Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.
 • Xóa bộ nhớ cache DNS.
 • Khởi động lại Router.
 • Tạm thời vô hiệu hóa Antivirus hoặc Firewall Software.

Kiểm tra trạng thái trang web

Không thể kết nối với máy chủ web là vấn đề phổ biến nhất dẫn đến lỗi. Có lẽ bản thân máy chủ đang gặp sự cố và ngăn kết nối từ khách truy cập.

Có khả năng trang web đang ngoại tuyến và trình duyệt có thể hiển thị ERR_CONNECTION_REFUSED error. Nhưng trong trường hợp này, mã lỗi thực sự phải là thông báo HTTP 503.

Chủ yếu có hai giải pháp khác nhau mà bạn có thể thử để kiểm tra máy chủ trang web:

Truy cập các trang web khác và xem chúng có hoạt động không. Nếu bạn có thể truy cập các trang web khác, thì có thể lỗi của người đưa ra lỗi. Tùy chọn khác là kiểm tra các công cụ phát hiện trực tuyến như Down for Mọi người hoặc Just Me ?, cho phép người dùng kiểm tra ngay trạng thái của trang web.
Mặc dù việc sử dụng các công cụ có thể hữu ích trong một số tình huống nhất định, nhưng những tình huống đó lại rất cụ thể. Do đó, tốt nhất bạn nên làm theo cách tiếp cận cổ điển là kiểm tra một trang web khác trên trình duyệt internet của mình.

Khởi động lại Router

Một giải pháp đơn giản hơn cho lỗi là kiểm tra thiết bị internet bạn đang sử dụng. Đôi khi bộ định tuyến và trung tâm mạng có thể bị lỗi, điều này có thể ảnh hưởng đến cách thiết bị của bạn truy cập tài nguyên trực tuyến.

Khởi động lại bộ định tuyến thường mất vài phút. Vì lý do này, nhanh hơn là rút phích cắm điện và đợi trong 30 giây.

Nó cho phép bộ định tuyến kết nối lại nhanh hơn để người dùng có thể kiểm tra trang web. Cần phải đợi khoảng 30 giây để bộ định tuyến bắt đầu hoạt động trở lại.

Truy cập trang web mục tiêu và nó có thể giải quyết ERR_CONNECTION_REFUSED .

Xóa bộ nhớ đệm duyệt web

Tất cả các trình duyệt internet (đặc biệt là Google Chrome) đều lưu một lượng lớn thông tin được gọi là bộ nhớ cache duyệt web. Bộ nhớ đệm bao gồm các bản ghi của các trang web đã truy cập, cookie, dữ liệu đăng nhập, v.v., có thể giúp bạn truy cập các trang web nhất định nhanh hơn.

Tuy nhiên, một số người dùng có thể gặp sự cố với quyền truy cập trang web trong trường hợp bộ đệm lỗi thời hoặc bị lỗi.

Nó mâu thuẫn với bộ nhớ cache hiện có của trang web và bản ghi của người dùng. May mắn thay, chỉ mất vài giây để giải quyết vấn đề này, vì bạn cần làm mới bộ nhớ cache của Google Chrome.

Người dùng không quen với phương pháp xóa có thể làm theo các bước sau:

 1. Truy cập menu của trình duyệt bằng cách nhấp vào nút nằm ở trên cùng bên phải của màn hình.
 2. Tìm Công cụ khác và nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web.
 3. Người dùng Google Chrome có thể thêm Chrome: //settings/clearBrowserData trên URL chrome và truy cập vào bộ nhớ cache để xóa nó.

Các phương pháp này cho phép người dùng truy cập và xóa thông tin bộ nhớ cache. Người dùng nên đảm bảo thêm tất cả các danh mục và loại bộ nhớ cache. Tiếp theo, họ sẽ tìm Mọi thời gian trong Period để xóa tất cả các bản ghi bộ nhớ cache được ghi trên nền tảng.

Việc chọn các tùy chọn này là cần thiết vì Chrome sẽ chỉ xóa các tệp bộ nhớ cache trong vài giờ hoặc vài ngày qua. Do đó, nó có thể gây ra cùng một lỗi do các vấn đề về bộ nhớ cache.

Lưu ý: Các trang web có thể mất nhiều thời gian hơn để tải sau khi xóa bộ nhớ cache, nhưng nó sẽ giải quyết được ERR_CONNECTION_REFUSED error.

Kiểm tra Proxy Settings

An toàn khi lướt Internet là một mối quan tâm đáng kể đối với hầu hết người dùng trực tuyến. Các công ty, hãng và người dùng cá nhân đều lo lắng về việc vi phạm dữ liệu. Hầu hết người dùng internet tuân theo một loạt các biện pháp bảo mật để bảo vệ hệ thống của họ khỏi những vấn đề như vậy.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng các phương pháp bảo vệ internet cá nhân như proxy internet và lưu trữ web VPS. Các proxy giống như một cầu nối giữa internet và trang web được truy cập:

 • Các proxy thay đổi
 • Lọc dữ liệu bộ nhớ cache
 • Kết nối trang web

Hơn nữa, proxy là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng bảo vệ địa chỉ IP của người dùng khỏi trang web. Thật không may, các máy chủ proxy này có thể gây ra ERR_CONNECTION_REFUSED xuất hiện.

Ví dụ: một máy chủ có thể ngăn một IP proxy truy cập vào trang web, hiển thị cùng một lỗi.

Ngoài ra, những proxy này có chức năng lưu vào bộ nhớ đệm, lưu trữ thông tin và dữ liệu trang web có liên quan. Mặc dù vậy, người dùng có thể gặp sự cố kết nối do proxy vì những lý do khác nhau.

Ví dụ: có thể do proxy ngoại tuyến hoặc các vấn đề về cấu hình.

Người dùng đang nhận ERR_CONNECTION_REFUSED errors nên kiểm tra cài đặt máy chủ proxy của họ và đảm bảo nó hoạt động bình thường. Ngay cả Google Chrome cũng có cài đặt proxy mà người dùng nên kiểm tra bằng cách nhập:

Chrome: // settings /

Người dùng nên nhấp vào Nâng cao và mở menu cài đặt Google Chrome đầy đủ. Bấm vào Open Proxy Settings và kiểm tra menu proxy của hệ điều hành.

Người dùng Windows có thể kiểm tra LAN settings và thay đổi cả cài đặt proxy.

Xoay FirewallAntivirus off Một cách tạm thời

Tường lửa là một biện pháp bảo vệ được thiết kế để bảo vệ người dùng internet khỏi phần mềm độc hại. Các bức tường lửa này cũng lọc ra các trang web và chặn các tệp đáng ngờ hoặc quyền truy cập vào các trang web nhất định.

Người dùng cũng nhận được hệ thống của họ được quét định kỳ.

Trong một số trường hợp, tường lửa sẽ tự động chặn các trang mà nó cho là không an toàn. Nhưng đôi khi tường lửa có thể chặn các trang an toàn.

Cách dễ nhất để giải quyết ERR_CONNECTION_REFUSED trong trường hợp này là hủy kích hoạt tường lửa.

Bạn cũng có thể chuyển sang các công cụ bảo mật khác để ngăn tường lửa chặn các trang web một cách không cần thiết.

Xóa DNS hoặc Thực hiện xóa DNS

Hầu hết mọi người nghĩ rằng bộ nhớ đệm chỉ giới hạn cho các trình duyệt internet. Nhưng hệ điều hành cũng có thể thu thập và lưu trữ thông tin liên quan để tham khảo trong tương lai.

Hệ điều hành lưu trữ các mục nhập khác nhau, bao gồm thông tin cần thiết để phân giải tên cho các địa chỉ miền. Lưu trữ thông tin giúp truy cập trang web dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ nhu cầu truy cập máy chủ DNS mỗi lần.

Hệ điều hành trả lời các truy vấn kết nối có thể gây ra lỗi kết nối. Ví dụ: nếu các mục nhập bộ nhớ cache hiện tại không khớp với trang web, lỗi tương tự có thể vẫn tồn tại.

May mắn thay, thật đơn giản để loại bỏ những lỗi này khỏi hệ thống bằng cách xóa máy chủ DNS. Một số thậm chí còn gọi nó là DNS Flush.

Người dùng Windows có thể sử dụng lệnh sau để xóa bản ghi DNS của họ:

ipconfig / flushdns

Thay đổi máy chủ DNS

Kết nối trang web chủ yếu dựa vào độ phân giải tên. Việc phân giải tên DNS có thể gây ra sự cố với kết nối máy tính. Bộ nhớ cache trong trình duyệt internet và hệ điều hành không phải là nguyên nhân duy nhất cho ERR_CONNECTION_REFUSEDnhưng cũng có thể là do chính DNS.

Ví dụ: bạn có thể gặp phải sự cố kết nối nếu máy chủ DNS bị quá tải hoặc tạm thời ngoại tuyến. Hầu hết người dùng có thể thu thập máy chủ DNS trực tiếp từ nhà cung cấp internet của họ hoặc bạn có thể nhập nó theo cách thủ công.

Ví dụ: nhiều người dùng internet thích sử dụng máy chủ DNS của Google (8.8.8.8 và 8.8.4.4) hoặc Cloudflare (1.1.1.1 và 1.0.0.1). Tất cả phụ thuộc vào cách người dùng muốn giải quyết vấn đề của họ.

Tuy nhiên, đôi khi việc thay đổi máy chủ DNS mà thiết bị của bạn sử dụng có thể xóa sự cố kết nối.

Kết luận

ERR_CONNECTION_REFUSED là một vấn đề phổ biến đối với người dùng internet trên toàn thế giới. Sự cố có thể hiển thị trên bất kỳ trình duyệt internet nào vì nhiều vấn đề.

Một số cách dễ nhất để giải quyết vấn đề bao gồm:

 • Thay đổi máy chủ DNS
 • DNS xóa
 • Tắt Chống vi-rút và Tường lửa
 • Kiểm tra cài đặt proxy
 • Xóa bộ nhớ cache duyệt web, v.v.

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá Lỗi Err_Connection_Refused là gì và cách khắc phục nó. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng hỏi trong phần bình luận bên dưới.