Thức dậy mà không có tách cà phê ngon có thể là điều khó khăn và bất khả thi đối với một số người. Đó là lý do tại sao nhiều người phải đứng xếp hàng dài để có được tách cà phê hoàn hảo. Một thay thế khác cho việc xếp hàng chờ đợi là tự mua máy pha cà phê. Máy pha cà phê hiệu quả, nhanh chóng và là một cách thuận tiện để bạn có được đồ uống ấm đúng giờ.

Một loại máy pha cà phê khác là máy pha cà phê espresso; đây là những máy pha cà phê được sửa đổi một chút và pha được nhiều loại đồ uống. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét danh sách đồ uống mà máy pha cà phê espresso có thể đánh cho bạn.

Đồ uống làm từ cà phê espresso bạn có thể lấy từ máy pha cà phê espresso

Dưới đây là danh sách đồ uống bạn có thể lấy từ máy pha cà phê espresso.

Bắn cà phê espresso

Đây có thể là loại nước giải khát dễ đoán nhất. Pha espresso là một tách nhỏ cà phê mới pha trực tiếp từ máy. Nó chứa khoảng 20-25 gram cà phê và được đựng trong một tách nhỏ gọn gàng; bạn có thể khuấy đều để thưởng thức cà phê tươi mà không cần thêm sữa hoặc đường. Nó có thể là một tách cà phê khá mạnh đối với bạn.

Double espresso

Đây là một thức uống khác mà bạn có thể lấy từ máy pha cà phê espresso của mình. Nó tương tự như cái đầu tiên, nhưng chỉ là một cái cốc lớn hơn. Vì vậy, nếu có khoảng 25 g cà phê trong một tách espresso, thì con số này sẽ tăng gấp đôi. Điều này dành cho những người muốn nhiều thức uống hơn nhưng với mức giá tốt hơn so với hai cốc espresso.

Americano

Một biến thể cà phê đen khác là americano. Đây chỉ đơn giản là một loại cà phê espresso mới pha được pha loãng với nước. Nói một cách dễ hiểu, chúng tôi kết hợp một tách espresso với nước nóng và bạn sẽ có cho mình một tách americano ấm áp.

Lungo

Một biến thể cà phê đen khác được gọi là lungo. Tên gọi mỗi nơi có thể khác nhau nhưng hương vị thì gần như giống nhau. Đó là một tách cà phê espresso trong một cốc lớn hơn một chút và có nước nóng ở bên cạnh. Nước nóng có thể được sử dụng để pha loãng cà phê espresso của bạn theo cách bạn thích và do đó làm cho nó trở thành một thức uống độc đáo.

Espresso macchiato

Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sang thức uống kết hợp giữa sữa và cà phê espresso. Vì vậy, loại cà phê nhỏ nhất mà bạn có thể mua tại một quán cà phê hoặc tự pha một ly từ máy pha cà phê espresso là cà phê espresso macchiato. Thức uống espresso sữa thơm ngon này có công thức đơn giản với một phần cà phê espresso và hai phần sữa.

Cortado

Một biến thể sữa khác là cortado. Loại này thường được phục vụ trong cốc thủy tinh và là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một loại cà phê mạnh, nhưng nó không quá nồng như macchiato. Loại này chứa một phần cà phê espresso với bốn phần tỷ lệ sữa hấp, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời vào buổi sáng của nhiều người.

Cờ trắng

Một lựa chọn phổ biến khác được gọi là màu trắng phẳng. Đây là một thức uống espresso kép. Và tỷ lệ cà phê sữa là 1: 4. Đây là một tách cà phê lớn với sữa sủi bọt và hai ly cà phê espresso, làm cho nó trở thành một thức uống có chứa caffein mạnh chắc chắn sẽ đánh thức bạn vào buổi sáng. Nó có nhiều caffein hơn và chỉ là một thức uống lớn hơn về tổng thể.

Cappuccino

Biến thể sữa phổ biến nhất của cà phê là cappuccino. Ngay cả khi bạn không biết nhiều về các loại cà phê, một ly cappuccino chắc chắn là lựa chọn của bạn. Đây là một thức uống ít nồng độ hơn một chút, với một lần pha cà phê espresso, cùng với sáu đến bảy phần sữa có bọt. Giống như nhiều chiếc cốc khác, chiếc cốc đi kèm với một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời ở phía trên.

Caffe latte

Một yêu thích khác của người hâm mộ là món cà phê mang tính biểu tượng. Đây là một thức uống tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một loại cà phê nhưng ít caffeine hơn so với Americano hoặc loại trắng phẳng. Đây là một tách cà phê lớn chứa một tách cà phê espresso và khoảng 14 phần sữa hấp, làm cho nó trở thành một tách cà phê thơm ngon, ấm áp, hoàn hảo cho một số người.

Suy nghĩ cuối cùng

Cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất bên cạnh trà và nước trái cây. Có rất nhiều loại cà phê có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Từ cà phê ép bằng tay kiểu Pháp đến các biến thể của máy pha cà phê espresso, danh sách này là vô tận. Tuy nhiên, chúng tôi đã biên soạn một danh sách đầy đủ chắc chắn sẽ cho bạn biết những gì bạn có thể pha chế với máy pha cà phê espresso hoặc có được từ một quán cà phê.

Có liên quan