Theo dõi vị trí không phải lúc nào cũng được coi là một tính năng mờ ám. Nó chỉ có thể chứng minh là dịch vụ tốt nhất khi bạn cần biết con bạn đang ở đâu. Tất cả chúng ta đều đồng ý với thực tế rằng nó không làm phiền chúng ta bất cứ khi nào những người thân yêu của chúng ta đi du lịch. Bây giờ gọi điện và nhắn tin cũng là một lựa chọn nhưng nó không hữu ích khi ai đó đang lái xe hoặc đang họp cách xa nhà hàng giờ đồng hồ.

Với mục đích duy nhất là hữu ích, chúng tôi đã biên soạn một số ứng dụng cho phép bạn chia sẻ và xem vị trí của gia đình và bạn bè nếu họ chọn chia sẻ. Trong phần này, chúng tôi đang tránh theo dõi thiết bị gốc như Find my iPhone trên iOS và Find my Device trên Android.

Ứng dụng định vị gia đình tốt nhất

1. Glympse

Glympse cung cấp cho bạn thông tin về vị trí của các thành viên trong gia đình trong thời gian thực. Bằng cách sử dụng Glympse , bạn có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin chi tiết về vị trí GPS của các thành viên khác trong gia đình. Để làm điều đó, chỉ cần mở Glympse ứng dụng trên điện thoại của bạn, nhấn vào New Glympse. Tiếp theo, bạn có thể gửi tin nhắn văn bản hoặc email cho người khác. Khi bạn làm điều này, bạn có thể nhận được thông tin về mạng hoặc vị trí GPS mà ai đó đang ở. Điều này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết theo thời gian thực về vị trí ai đó có thể ở tại một thời điểm nhất định.

Mặc dù có nhiều ứng dụng cung cấp tính năng chia sẻ vị trí theo thời gian thực (như WhatsApp và bản đồ Google ), Glympse không yêu cầu người khác tải xuống ứng dụng. Tất cả những gì họ cần là một trình duyệt web để truy cập liên kết bạn chia sẻ qua SMS hoặc email.

Ưu điểm:

 • Không yêu cầu bạn cài đặt bất kỳ thứ gì trên thiết bị di động của người khác
 • Nó có chế độ năng lượng thấp tùy chọn chỉ cập nhật vị trí của bạn nếu ai đó hiện đang xem
 • Điều chỉnh cách hiển thị thông tin trên chương trình trong một khoảng thời gian nhất định

Nhược điểm:

 • Không cung cấp theo dõi thời gian thực
 • Bạn sẽ phải cập nhật vị trí theo cách thủ công

Miễn phí

Tải xuống Glympse (Android) / Glympse (iOS)

2. Life 360

Life360 là một sự lựa chọn đáng giá khi bạn muốn được cập nhật thông tin về sự an toàn của thành viên trong gia đình mình. Có sẵn trên cả hai nền tảng, Life360 cho phép mọi người đăng ký với nhau khi trực tuyến. Tính năng đăng ký đảm bảo mọi người có thể cho người khác biết khi nào họ đã đến một số điểm đến nhất định hoặc khi họ sắp đến những địa điểm cụ thể. Điều này hoạt động với các vòng kết nối mà bạn có thể lập trình để liệt kê chi tiết về vị trí của một số khách hàng nhất định để sử dụng.

Điều gì ngăn cách Life360 với Glympse là bạn sẽ tự động nhận được thông báo rằng ai đó đã rời đi hoặc đến một địa điểm được chỉ định. Điều này có nghĩa là bạn không phải liên tục xem vị trí thời gian thực của họ trong ứng dụng.

We found Life360 crazy on battery life. A simple way to fix this is to reduce the update interval from 15 minutes to an hour.


Ưu điểm:

 • Dễ dàng tải lên chỉ đường lái xe và thông tin tuyến đường
 • Cho phép mọi người giao tiếp mà không cần sử dụng tin nhắn văn bản trên hóa đơn di động của một người
 • Bạn có thể chia sẻ thông tin về từng người trong vòng kết nối mà bạn lưu

Nhược điểm:

 • Bạn cần gửi lời mời đến tất cả các thiết bị bạn muốn theo dõi
 • Nó có nhiều đánh giá trái chiều về việc sử dụng pin nhưng quãng đường của bạn có thể thay đổi

Giá: Miễn phí, $ 5 hàng tháng cho phí bảo hiểm

Tải xuống Life 360 (Android) / Life 360 (iOS)

3. Foursquare Swarm

Foursquare Swarm cung cấp cho bạn một bố cục thuận tiện, nơi bạn có thể theo dõi các tab về nơi con bạn sẽ đến. Điều này hoạt động với một nền tảng tương tự như những gì bạn sẽ nhận được từ trang web truyền thông xã hội Foursquare thông thường. Khi bạn làm thủ tục tại một địa điểm, bạn sẽ để lại một mã ghim hiển thị vị trí của bạn. Các thành viên trong gia đình của bạn có thể làm điều này khi họ đạt được những điểm có giá trị khác nhau.

Chương trình có một hệ thống báo cáo thống kê cung cấp cho bạn dữ liệu về những nơi mọi người ghé thăm thường xuyên hơn. Bạn có thể sử dụng tính năng này để theo dõi hành vi của những người khác trong gia đình mình. Chương trình cũng liệt kê dữ liệu về các loại vị trí.

bốn người-bầy đàn
Ưu điểm:

 • Theo dõi thông tin mạng và GPS dựa trên các điểm đăng ký
 • Hoạt động với hầu hết các loại vị trí phổ biến

Nhược điểm:

 • Sử dụng một lượng lớn năng lượng pin
 • Hoạt động tốt nhất cho những người quen thuộc với Foursquare

Miễn phí

Tải xuống Foursquare Swarm (Android) / Foursquare Swarm (iOS)

4. Tìm con của tôi

Find My Kids là một ứng dụng giúp bạn theo dõi con mình dưới 18 tuổi. Không giống như các ứng dụng khác trong danh sách, ứng dụng này chỉ cho phép cha mẹ kiểm tra vị trí của con họ chứ không phải ngược lại. Vì đây là một công cụ để kiểm tra sự an toàn của con bạn, bạn có các tùy chọn bổ sung như nghe xung quanh điện thoại của con bạn, nhận thông báo nếu trẻ rời khỏi địa điểm được chỉ định như trường học hoặc sân chơi hoặc nếu pin điện thoại của chúng dưới 10%, thống kê và sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, v.v.

Bạn cần cài đặt Pingo: Chat with parents trên điện thoại của con bạn để tính năng này hoạt động bình thường. Như một phần thưởng bổ sung, điều này cung cấp tùy chọn trò chuyện với con bạn và con bạn cũng có thể dễ dàng gửi tín hiệu SOS từ ứng dụng.

Ưu điểm: –

 • Thông báo khi trẻ rời khỏi một khu vực cụ thể
 • Vị trí và lịch sử chính xác

Nhược điểm: –

 • pingo, ứng dụng cài đặt trên điện thoại trẻ em ngốn nhiều pin hơn các ứng dụng chia sẻ vị trí khác
 • Giao diện người dùng của ứng dụng Pingo có một chút lỗi và đóng ứng dụng một cách ngẫu nhiên.

Giá: Miễn phí, cung cấp mua hàng trong ứng dụng

Tải xuống Tìm con của tôi (Android) / Tìm con của tôi (iOS)

5. bản đồ Google

Google Maps có một tính năng chia sẻ vị trí có sẵn tuyệt vời có sẵn trên cả thiết bị di động và ứng dụng web. Trên màn hình chính của bản đồ Google , nhấp vào nút menu (ba thanh ngang). Vỗ nhẹ Location Sharing và nhấp vào Share Location trên cửa sổ bật lên. Tiếp theo, chọn liên hệ mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình. Các liên hệ bạn chọn sẽ ngay lập tức bắt đầu nhận được vị trí của bạn. Tuy nhiên, để xem vị trí của họ, bạn sẽ phải yêu cầu quyền truy cập.

Vị trí có thể được chia sẻ trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 3 ngày hoặc bạn có thể chọn chia sẻ vị trí vô thời hạn cho đến khi bạn tắt tính năng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem địa chỉ chính xác của liên hệ và có thể điều hướng thông qua các chỉ đường. Nếu có nhiều thứ lộn xộn trên bản đồ, bạn có thể chọn ẩn một số địa chỉ liên hệ có thể được thêm lại sau. Phím tắt của mỗi người cũng có thể được đặt trên màn hình chính của thiết bị của bạn trên Android.

google-maps-location-sharing
Ưu điểm:

 • Có sẵn trong hầu hết các điện thoại
 • Hiển thị phần trăm pin của các thiết bị được bổ sung, rất hữu ích trong trường hợp trẻ em

Nhược điểm:

 • Không có dịch vụ thông báo đến và đi cho các liên hệ
 • Tháo pin

Miễn phí

Tải xuống bản đồ Google (Android) / bản đồ Google (iOS)

6. Liên kết gia đình của Google

Google Family Link không chỉ là một ứng dụng chia sẻ vị trí mà còn là một ứng dụng hoàn chỉnh để theo dõi thiết bị của con bạn. Nó tích hợp tốt hơn với tài khoản Google của bạn và cho phép bạn giám sát điện thoại của con mình. Chia sẻ vị trí là một phần của ứng dụng và bạn có thể xem vị trí của con mình bất cứ lúc nào. Sự khác biệt với Liên kết gia đình của Google là đứa trẻ không phải chia sẻ cụ thể vị trí của mình. Ứng dụng cập nhật vị trí trong nền và bạn có thể kiểm tra con mình bất cứ lúc nào.

 Your child has to download Google Family Link for Children instead.

Ngoài chia sẻ vị trí, bạn cũng có tùy chọn đặt giới hạn thời gian ứng dụng trên thiết bị của chúng, khóa thiết bị của chúng, v.v. Trong trường hợp con bạn muốn tải xuống một ứng dụng, nó sẽ ngay lập tức gửi cho bạn phê duyệt. Sau khi được bạn chấp thuận, họ có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng.

 • Định vị ngay thiết bị của con bạn
 • Kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị và giờ đi ngủ trên thiết bị của con bạn
 • Phê duyệt ứng dụng trước khi họ có thể tải xuống

Nhược điểm:

 • Cha mẹ và con cái cần tải xuống một ứng dụng riêng biệt

Miễn phí

Tải xuống Liên kết gia đình của Google (Android) / Liên kết gia đình của Google (iOS)

7. Tìm bạn bè của tôi (iOS)

Đừng nhầm lẫn với Tìm iPhone của tôi; Find my Friends chỉ có sẵn bên trong khu vườn có tường bao quanh của Apple. Vì vậy, nếu bạn bè và gia đình của bạn có iPhone hoặc iPad, Tìm bạn bè của tôi có thể là một trong những ứng dụng theo dõi gia đình tốt nhất dành cho bạn. Ứng dụng này có thể được tìm thấy nguyên bản trên tất cả các thiết bị iOS và thậm chí trên Apple Watch. Mặc dù không có hỗ trợ cho macOS, tính năng này có thể được truy cập trên web iCloud. Mặc dù vậy hãy nhớ rằng vì iCloud không được hỗ trợ trong hầu hết các trình duyệt, lựa chọn duy nhất của bạn là trình duyệt Safari.

Để bắt đầu,

 • Đơn giản chỉ cần mở ‘ Tìm bạn bè của tôi ‘ ứng dụng
 • Nhấn vào nút Thêm ở trên cùng bên phải.
 • Chọn liên hệ bạn muốn chia sẻ vị trí.

Ngoài ra, bạn có thể nhập ID Apple của ai đó để gửi yêu cầu. Sau khi người liên hệ bật chia sẻ vị trí từ đầu của họ, bạn sẽ có thể nhìn thấy họ trên bản đồ. Ứng dụng này cũng cung cấp một tính năng rất độc đáo là thông báo cho bạn về chuyển động của số liên lạc. Khi nhấn vào một số liên lạc, bạn sẽ thấy ‘Notify Me’ trên trung tâm hàng đầu. Nhấn vào tab và bạn sẽ thấy hai tùy chọn, khi một liên hệ rời khỏi một vị trí và khi một liên hệ đến một vị trí. Bạn có thể chọn nhận thông báo khi một liên hệ rời đi hoặc đến một vị trí bằng cách chỉ cần ghim vị trí đó trên bản đồ.

find-my-friends-apple-device
Ưu điểm:

 • Ứng dụng gốc
 • Các tính năng thông báo

Nhược điểm:

 • Bị hạn chế đối với Thiết bị Apple

Miễn phí

Tải xuống (iOS)

8. Microsoft An toàn gia đình

Microsoft gần đây đã tung ra một ứng dụng chuyên dụng Family Safety . Mặc dù bạn phải trải qua quá trình mệt mỏi để tạo ID Microsoft và sau đó thêm chúng vào nhóm gia đình của mình, ứng dụng vẫn hoạt động tốt. Tương tự với Liên kết gia đình của Google , nó cho phép bạn giám sát thiết bị của con mình. Lợi ích bổ sung của Microsoft An toàn gia đình là Office 365 chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ giấy phép của mình với các thành viên khác trong gia đình.

Một lợi ích lớn là An toàn gia đình đồng bộ với các thiết bị Windows và Xbox. Microsoft chưa chỉ định khi nào ứng dụng sẽ có sẵn trên Android và iOS, nhưng trong khi đó, bạn có thể truy cập bằng cách điền vào biểu mẫu này nơi đây.
microsoft-family-app
Ưu điểm:

 • Cho phép bạn chia sẻ vị trí
 • Đặt giới hạn ứng dụng và chia sẻ giấy phép Office 365
 • Lọc nội dung, trò chơi và hoạt động web cho con bạn

Nhược điểm:

 • Cần tạo ID Microsoft và tạo nhóm gia đình
 • Các ứng dụng dành cho thiết bị di động vẫn đang ở chế độ xem trước

Miễn phí

Mở Microsoft An toàn gia đình (Mẫu xem trước)

9. Đường kẻ

Spotline có giao diện người dùng tối thiểu so với nhiều ứng dụng trong danh sách. Tất cả những gì bạn làm là thêm các liên hệ mà bạn tin tưởng để chia sẻ vị trí của mình và sau đó bạn có thể chỉ cần chia sẻ hoặc yêu cầu dữ liệu vị trí của các liên hệ. Nhưng dù sao, bạn chỉ có thể thêm 3 người vào danh sách liên hệ của mình và sau này bạn cần nhận được phí bảo hiểm để thêm nhiều thành viên hơn. Dữ liệu vị trí chính xác và nó cũng hiển thị chỉ đường của bạn đến địa chỉ liên hệ, đây là một tính năng hiếm có đối với các ứng dụng chia sẻ vị trí.

Lưu ý duy nhất là bạn cần phải nhận phí bảo hiểm cho những thứ cơ bản như thêm thành viên và phí bảo hiểm có giá 34,99 đô la / tuần. Xét về giá cả, ứng dụng này phù hợp cho tối đa 3 người.

Ưu điểm: –

 • Dữ liệu vị trí chính xác so với các ứng dụng khác trong danh sách.
 • 2 ngày lịch sử vị trí trong gói miễn phí

Nhược điểm: –

 • Phí bảo hiểm có giá 34,99 đô la / tuần, chắc chắn nhiều hơn những gì bạn nhận được cho nó.
 • Các tính năng cơ bản như thêm thành viên cũng được bao gồm trong gói cao cấp.

Giá: Miễn phí, Premium với $ 34,99 / tuần

Tải xuống Đường kẻ (Android)

Ngoài ra, thanh toán Be Closer Appnó tương tự như Đường kẻ từ giá cả, tính năng, v.v. Yếu tố khác biệt duy nhất là UI và UX.

Tóm lại: Ứng dụng Định vị gia đình

Mỗi chương trình này sẽ hoạt động tốt khi bạn đang cố gắng tìm kiếm các thành viên trong gia đình. Hãy nhớ xem các tùy chọn này cho ứng dụng định vị gia đình tốt nhất có thể hoạt động như thế nào đối với bạn. Trên một lưu ý liên quan, cá nhân tôi thích xem qua chính sách bảo mật đặc biệt vì nó là một ứng dụng theo dõi vị trí. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không lạm dụng các ứng dụng đó bằng cách sử dụng nó để theo dõi ai đó hoặc tỏ ra quá sở hữu đối với một thành viên trong gia đình. Tất cả những gì đã nói và làm được Định vị gia đình sẽ giúp rất nhiều để biết chính xác các thành viên trong gia đình bạn đang ở đâu và niềm an ủi liên quan đến dịch vụ như vậy là vô giá.

Trên đây là thông tin về Top 9 ứng dụng định vị gia đình tốt nhất cho Android và iOS (2020). Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share besolve.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.