Xiaomi gần đây đã tung ra Mi TV Stick ở mức 49 đô la toàn cầu và 2.799 INR ở Ấn Độ. Điều này khiến nó cạnh tranh trực tiếp với Firestick có sẵn ở mức $ 39 hoặc 3,999 INR. Cả hai đều có chức năng giống nhau – chuyển đổi TV cũ của bạn thành TV thông minh. Vì vậy, câu hỏi rõ ràng là – What’s the difference between Mi TV Stick and Firestick?. Chà, câu trả lời ngắn gọn là Firestick cho hầu hết mọi người và đây là tóm tắt về sự khác biệt giữa chúng.

Mi TV Stick vs Fire TV Stick – Tương tự

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem xét điểm giống nhau giữa Xiaomi Mi TV Stick và Amazon Fire TV Stick:

1. Both have a similar design

Cả hai chiếc gậy đều có thiết kế giống như một chiếc gậy (này!) Với một cổng HDMI ở phía trước và một cổng micro-USB ở bên cạnh. Tuy nhiên, có một điều nhỏ đáng lưu ý. Trong trường hợp TV của bạn có 2 cổng HDMI cạnh nhau, sẽ khó có thể sử dụng cả hai cổng cùng một lúc vì các thanh này có kích thước lớn và chiếm không gian. Như một giải pháp, Firestick cung cấp bộ mở rộng HDMI trong khi Mi TV Stick thì không.

2. Both offer 1080p at 60fps

Firestick và Mi TV Stick hỗ trợ độ phân giải tối đa 1080p ở 60 Hz. Trong trường hợp bạn có TV 720p, cả hai đều có thể thu nhỏ và điều chỉnh cho phù hợp.

Firestick có một biến thể 4K được gọi là Firestick 4K, trong khi Mi TV stick có một biến thể 4k được gọi là Mi Box S 4K. Cả hai hiện được bán trên Amazon với giá 49 USD.

3. Both can play Netflix, PrimeTV

Cả hai gậy phát trực tuyến đều cung cấp hỗ trợ Netflix và PrimeTV ngay lập tức. Trong trường hợp bạn là người đăng ký Hulu, cũng có hỗ trợ Hulu và ESPN +.

Mặc dù hãy nhớ rằng do các hạn chế cấp phép, HBO max và CBS Peacock vẫn chưa khả dụng trên Firestick. Tuy nhiên, bạn có thể tải apk android. Trên Mi stick, cả hai dịch vụ phát trực tuyến đều hoạt động ngay lập tức.

4. Both support Bluetooth Devices

Cả Mi TV Stick và Firestick đều có thể kết nối liền mạch với thiết bị âm thanh Bluetooth hoặc bộ điều khiển. Chúng tôi đã thử ghép nối bộ điều khiển Sony PS4 với cả hai và nó hoạt động tốt. Hơn nữa, nếu bạn có hệ thống âm thanh Bluetooth hoặc soundbar, chúng cũng sẽ hoạt động tốt với cả gậy phát trực tuyến.

Đọc: Cách kết nối và ánh xạ Bộ điều khiển PS4 với Android TV?

5. Similar specs

Có một chút khác biệt giữa Mi Stick toàn cầu và biến thể Ấn Độ. Biến thể Ấn Độ có tốc độ 1,2 GHz trong khi phiên bản toàn cầu có tốc độ 2 GHz. Mặt khác, Firestick có tốc độ 1,3 GHz.

Cả hai gậy đều có RAM 1 GB và bộ nhớ trong 8 GB. Về hiệu suất, chúng tôi nhận thấy rằng cả hai thiết bị đều có khả năng phát trực tuyến 1080p mà không gặp bất kỳ trục trặc nào. Tuy nhiên, chơi game không nằm ngoài giải đấu của họ.

Mi TV Stick vs Fire TV Stick – Có gì khác nhau

1. Firestick has fireOS, Mi TV Stick has Android TV

Sự khác biệt cơ bản nhất giữa Firestick và Mi TV Stick là hệ điều hành chúng chạy trên đó. Mi TV Stick, tương tự như Mi Box, chạy trên Android TV 9.0. Trong khi đó, Firestick chạy trên FireOS của Amazon. Cả hai đều có tất cả các ứng dụng phát trực tuyến mà bạn khao khát như Netflix, PrimeTV, Hulu, ESPN +, v.v. Vì vậy, trong trường hợp phát trực tuyến, mọi thứ ít nhiều giống nhau ở cả hai đầu. Tuy nhiên, Android TV tập trung vào ứng dụng hơn trong khi Firestick tập trung hơn vào nội dung, điều này rõ ràng từ trang chủ của cả hai gậy.

Ngoài ra, Android TV có nhiều hỗ trợ ứng dụng và trò chơi hơn so với Firestick. Tuy nhiên, xem xét các thông số kỹ thuật phụ trên Mi Stick và Firestick, bạn sẽ không thích chơi game trên bất kỳ thiết bị nào trong số chúng.

2. Mi Stick has Chromecast built-in

Mi TV Stick được tích hợp Chromecast. Do đó, truyền ảnh và video từ điện thoại di động của bạn hoặc thậm chí là máy tính xách tay trên Mi TV Stick thật dễ dàng. Tôi thường phát trực tuyến UFC đấu với máy tính xách tay của mình trên Mi TV để có trải nghiệm phong phú hơn.

3. Firestick supports OTG

Cả Firestick và Mi Stick đều được cấp nguồn bằng cổng micro-USB. Bạn có thể cắm cáp micro-USB vào cổng USB của TV hoặc sử dụng bộ chuyển đổi bên ngoài. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn định mở rộng bộ nhớ trên gậy thông qua cáp OTG thì Mi Stick không hỗ trợ OTG. Vì vậy, trong trường hợp bạn định gắn ổ cứng cho các bộ phim ngoại tuyến, thì Firestick là lựa chọn tốt hơn.

4. Firestick has a better remote

Hình thức và yếu tố của cả Mi TV Stick và Firestick đều giống hệt nhau. Cả hai đều được làm bằng nhựa với kết cấu cao su cho các phím. Tuy nhiên, về mặt chức năng, tôi sẽ cho điểm +1 cho điều khiển từ xa Firestick. Nó có thêm các nút phát / tạm dừng, bỏ qua và tắt tiếng. Mặt khác, điều khiển từ xa Mi TV Stick có các nút dành riêng cho Netflix và PrimeTV.

Một lần nữa, FireOS hướng đến nội dung truyền trực tuyến nhiều hơn. Do đó, các phím và tối ưu hóa FireOS ngày càng mong đợi người dùng xem luồng duy nhất trên Firestick. Trong khi đó, Mi TV Stick có nhiều phím điều khiển ứng dụng hơn, do đó các phím chuyên dụng để khởi chạy ứng dụng.

5.  Mi TV Stick has Bluetooth 4.2

Nó sẽ không tạo ra sự khác biệt nhưng Mi TV Stick sử dụng Bluetooth 4.2 so với Bluetooth 4.1 on the Firestick. Về cơ bản, Bluetooth 4.2 đã được giới thiệu vào năm 2014 và nó được tối ưu hóa hơn để sử dụng với các thiết bị gia đình thông minh. Các thiết bị Bluetooth 4.2 sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn khi giao tiếp với các thiết bị nhà thông minh khác như loa thông minh, bóng đèn thông minh, v.v.

Phải nói rằng, kể từ khi Mi TV Stick được phát hành vào năm 2020, Bluetooth 5.0 lẽ ra phải là tiêu chuẩn.

6. FireStick comes with Amazon Alexa, Mi TV Stick has Google Assistant

Vì Firestick là một sản phẩm của Amazon nên nó tương thích với Alexa. Nếu bạn đã sở hữu thiết bị Echo, Firestick sẽ thoải mái hơn trong hệ sinh thái đó. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu loa Alexa của mình bật Firestick.

Mặt khác, Mi TV Stick có Trợ lý Google, phù hợp với Android TV.

Các từ kết thúc

Như tôi đã nói trong phần giới thiệu, Firestick có ý nghĩa hơn đối với hầu hết mọi người do cách tiếp cận tập trung vào nội dung của Firestick và cũng có giá rẻ hơn. Dù sao thì bạn cũng có thể mua một Firestick với giá thấp nhất là $ 30 trong đợt giảm giá Amazon thường xanh. Đối với các vấn đề hoặc thắc mắc khác, hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Đọc thêm: Đánh giá Nvidia Shield TV 2019 – TV Android tốt nhất trên thị trường